Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

6 Skin Liên Minh Huyền Thoại bị cấm trong các giải đấu chuyên nghiệp

Kể từ ngày ra mắt đến nay có rất nhiều skin Liên Minh huyền thoại khiến game thủ mê tít mắt, tuy nhiên trong đó có một số trang phục bị cấm thi đấu ví nó mang lại nhiều bất lợi cho game thủ. Tuy nhiên danh sách skin bị cấm chưa bao giờ được tiết lộ công khai nhưng theo thống kê thì dưới đây chính là những trang phục bị cấm sử dụng trong thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

iBlitzcrank

Nếu người chơi sử dụng tướng Blitzcrank thì hầu hết họ đều sẽ chọn trang phục mang đậm cá tính và màu sắc của quân bài này nhất, dĩ nhiên đó sẽ là iBlitzcrank. Tuy nhiên, trong các cuộc thi đấu gần đây, iBlitzcrank lại không phải là lựa chọn số 1 về trang phục nữa bởi lẽ những nhà phát triển game đã thấu hiểu cảm giác của bất kỳ game thủ nào khi chiến đấu với Blitzcrank mặc iBlitzcrank. Bộ trang phục này hoàn toàn khác biệt với trang phục mặc định và có một số thay đổi khiến đối thủ rất khó đối phó.

Cụ thể, điều chúng ta dễ nhận ra nhất đó là chiêu Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn đã có một chút sự thay đổi. Ở trang phục iBlitzcrank, phần liên kết giữa cánh tay của tướng Blitzcrank với cơ thể hầu như không có, có thể xem như là vô hình. Chính điều này đã khiến cho đối thủ khó nhìn hơn khi chiến đấu, làm việc né chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn vốn đã rất khó càng khó hơn. Do đó, iBlitzcrank đang nằm trong danh sách “cấm” sử dụng của Riot.

Pax Sivir

Pax Sivir xuất hiện lần đầu tại hội chợ Pax Prime 2011, nó dùng để tặng miễn phí cho những ai tham gia hội chợ năm đó. Vì vậy, tính đến bây giờ thì những ai có mặt tại hội chợ sẽ trở thành những người may mắn sở hữu trang phục độc nhất vô nhị này. Sau đó, đến năm 2017, một phiên bản khác là Neo Pax đã được Riot Games cho ra mắt, thỏa mãn lòng mong mỏi của game thủ, nhưng skin này vẫn được xem là không giá trị và quý hiếm bằng dòng trang phục trước đó.

Dù hơi khó tin nhưng lý do khiến Pax Sivir không còn xuất hiện trên các đấu trường Liên Minh Huyền Thoại bởi nó nằm trong những skin hiếm nhất trong LMHT. Vâng, đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Người chơi chỉ nhận được trang phục này trong một số sự kiện nhất định và số lượng người nhận được là giới hạn. Do đó, với lý do hiếm có và không còn bán nữa mà Pax Sivir được Riot liệt vào danh sách cấm xuất hiện.

Lux Thập Đại Nguyên Tố

Dù được xem là một trong những skin tối thượng đẹp nhất của Lux trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng trang phục Lux Thập Đại Nguyên Tố lại chưa bao giờ được người chơi sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp. Bởi dạng biến hình của skin này khá khó nhìn, nó ảnh hưởng không chỉ đến đối thủ, mà còn ảnh hưởng đến cái nhìn và quan sát ở ngay cả đường đạn trong các chiêu thức của Lux, làm cho các đòn đánh trở nên khó nhìn, khó phán đoán hơn, cụ thể nhất là ở chiêu Khóa Ánh Sáng đảo liên tục.

Có lẽ, lý do lớn nhất mà Lux Thập Đại Nguyên Tố nằm trong danh sách cấm là sự khó đoán, không biết Lux đang sử dụng chiêu thức gì. Điều này dẫn đến những hậu quả to lớn đối với cả người chơi, nhất là trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Draven x Draven

Draven x Draven chính là bộ trang phục đắt đỏ nhất mà nhà phát hành thiết kế cho Draven. Đây không chỉ là trang phục thể hiện sự tâm huyết của Riot Games mà còn mang màu sắc tương tự các skin của Draven đã có từ trước. Với màu sắc chủ đạo là vàng kim pha đen, cùng với thiết kế độc lạ có sự kết hợp giữa phong cách mạnh mẽ lại pha chút hài hước khiến bộ skin Liên Minh này trông rất ấn tượng. Hơn nữa, bộ trang phục Draven x Draven này còn có nhiều hiệu ứng độc đáo đi kèm.

Tuy nhiên, đây là dòng trang phục được ra mắt trong dịp ngày cá tháng tư 1/4 nên Draven x Draven không có điểm gì khác biệt hay nổi bật lên so với các skin mặc định. Do đó, nó đã ngừng bán ở cửa hàng thời điểm hiện tại. Có thể đó cũng là lý do ít ai thấy các tuyển thủ sử dụng skin “có như không có” này.

Riot Singed

Riot Singed là một skin đặc biệt của vị tướng Singed, nó không được bán trong cửa hàng, chỉ được tặng duy nhất một lần cho game thủ nhân dịp tham dự sự kiện Gamescom năm 2010. Do đó, số lượng người chơi sở hữu Riot Singed rất khan hiếm nên việc không xuất hiện trên đấu trường thi đấu LMHT chuyên nghiệp là điều khá dễ hiểu. Đây cũng là trang phục tương tự với Pax Sivir về lý do mà Riot đưa vào danh sách không còn xuất hiện nữa.

Heimerdinger Luyện Rồng

Heimerdinger Luyện Rồng là skin Liên Minh được ra mắt vào cuối năm 2018 với sự đổi mới trong trang bị khi những khẩu súng của Heimer được thay thế bằng những chú rồng cực kỳ đẹp mắt và nổi bật. Lúc tấn công đối thủ, Heimerdinger sẽ ném ra các chú rồng con phun lửa để tấn công đối thủ.

Bên cạnh đó, chiêu Q còn có hiệu ứng kỹ năng khác hoàn toàn so với các trang phục trước đó. Điểm cộng dồn của Q sẽ được hiển thị bằng những quả trứng bay quanh người, còn khi chiêu cuối của Heimerdinger được kích hoạt thì chú rồng sẽ chuyển sang mắt xanh. Theo dự đoán của người chơi, lý do khiến Heimerdinger Luyện Rồng bị cấm, không còn được sử dụng nữa là vì nó quá khác với các skin khác cũng như phiên bản gốc.

Như vậy volamtk vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn 6 bộ Skin bị cấm trong các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại không biết là con Skin nào nữa không nhỉ, mời các bạn cùng đóng góp ý kiến bên dưới bài viết nhé !

Bình Luận