Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Cách chơi Irelia Tốc Chiến để kiếm thật nhiều Pentakill

Đối với các chiến thần có sở thích dùng tướng tay ngắn đấu sĩ, sát thủ thì không thể bỏ lỡ vị tướng Irelia trong Tốc Chiến. Những hiệu ứng khi cô nàng tung chiêu cực kỳ đẹp mắt, đúng với danh xưng Vũ Kiếm Sư.

Anh em kiếm pentakill thì chọn tướng Irelia là đúng rồi. Nàng Irelia sẽ chăm sóc tướng địch cực kỳ tận tình, không bỏ qua một giây cơ hội nào đâu. Cách chơi Irelia Tốc Chiến sẽ tập trung vào việc tích nội tại, vì bộ combo sẽ giáng hàng tấn sát thương lên đối thủ nếu tích đủ 4 nội tại đấy!

Cách chơi Irelia Tốc Chiến

Irelia là tướng Đấu Sĩ Sát Thủ và có tính độc lập cực kỳ cao. Vị trí đường Trên và đường Giữa là thích hợp nhất cho cô nàng. Khác với Yasuo, cách chơi Irelia trong Tốc Chiến “hổ báo” hơn nhiều nhờ bộ kỹ năng có khả năng hồi máu.

Đầu trận đấu, anh em nên giành thế chủ động trong việc farm lính và dọa nạt đối thủ. Bởi vì trong chính nội tại của Irelia và cả chiêu 1 đều giúp cho nàng hồi máu nên không việc gì phải ngần ngại ôm trụ. Farm lính càng nhanh thì đảo đường và hỗ trợ đồng đội càng sớm sẽ là lợi thế. Nếu anh em có thể kết liễu một vài tướng địch đầu trận thì Irelia sẽ trở thành một cơn ác mộng ở đường đơn.

Việc chủ động farm lính nhanh ở đầu trận sẽ giúp Irelia sở hữu trang bị cần thiết trước đối thủ. Cho dù đã có trang bị nhưng vẫn phải kiên dè sự bộc phá của đội hình địch về sau nên anh em khi đảo đường tranh thủ lấy kinh nghiệm và vàng thêm.

Irelia sẽ dễ dàng cân 2 hơn trong giai đoạn giữa trận. Lúc này Rồng cũng như Baron dần xuất hiện nên hãy ping cho đồng đội cùng đến hỗ trợ kết liễu và hưởng vàng, kinh nghiệm.

cách chơi Irelia

Vào cuối trận, khi mà Irelia đã mạnh thì kẻ địch chỉ có ngồi nghỉ ngơi, đếm thời gian chờ hồi sinh. Nếu kêu gọi đồng đội đi cùng để bắt lẻ và đẩy trụ nhanh hơn, thế trận áp đảo sẽ giúp anh em có được thắng lợi sớm hơn. Hoặc tìm bụi rặm, góc tối – nơi mà đối phương không cắm mắt để ẩn nấp, sau đó lao ra bất ngờ để kết liễu tướng địch máu giấy.

Ưu điểm

  • Thoải mái solo tướng từ sau đợt lính 1 hoặc 2.
  • Kháng sát thương của AD và AP.
  • Áp sát mục tiêu nhanh chóng.

Khuyết điểm

  • Người chơi cần có thời gian luyện tập tốc độ tay nhanh, kỹ năng cao để thành thục bộ kỹ năng.
  • Thường xuyên lao vào đội hình địch nên dễ mất mạng. Thế nên là anh em có thể lựa chọn thời điểm tham gia giao tranh hợp lý sẽ đỡ chịu sát thương hơn.
  • Lúc nào cũng phải để ý tích đủ 4 nội tại mới phát huy được tối đa sức mạnh.

Hướng dẫn cách combo Irelia Tốc Chiến

Kỹ năng Irelia Tốc Chiến

Bộ kỹ năng của Irelia Tốc Chiến vô cùng mạnh mẽ khi có thể gây sát thương lẫn khống chế đối thủ và điều đặc biệt ở chiêu 2 và 3 sẽ khiến anh em thích thú. Các chiến thần ưu tiên tăng chiêu 1 -> chiêu 3 -> chiêu 2 -> chiêu 4 (ở level 5, 9, 13), các khoảng trống giữa các cấp sẽ nâng đủ chiêu 1 trước, kế đó là chiêu 3.

Nội tại – Tinh thần Ionia

Tinh thần Ionia khi kết hợp tấn công kẻ địch bằng kỹ năng thì Irelia sẽ được tăng thêm tốc độ đánh trong 6 giây và tích điểm cộng dồn. Nếu đủ 4 cộng dồn thì sẽ tối ưu hóa được sát thương gây ra.

Chiêu 1 – Đâm Kiếm

Đây là chiêu thức tấn công và là chiêu giúp Irelia Tốc Chiến cơ động. Irelia sẽ lướt để kẻ địch gây STVL, nếu đối phương bị đánh dấu hoặc kết liễu, Chiêu 1 – Đâm Kiếm sẽ được hồi ngay lập tức.

Chiêu 2 – Vũ Điệu Thách Thức

Anh em lưu ý khi nhấn giữ chiêu thức này thì Irelia sẽ không thể di chuyển nhưng bù lại trong lúc vận kiếm sẽ tạo rào phòng hộ và được giảm 50% sát thương gánh chịu. Giữ vận kiếm càng lâu thì khi thả nút chiêu, Irelia gây ra lượng damage càng lớn. Thời gian vận chỉ trong 1.5 giây, nếu nhấn giữ lâu hơn sẽ không thể kích hoạt phóng kiếm.

Chiêu 3 – Bước Nhảy Hoàn Vũ

Kích hoạt lần 1: Phóng kiếm tới vị trí được chỉ định.

Kích hoạt lần 2: Phóng thêm 1 lưỡi kiếm khác trong khi lưỡi kiếm thứ nhất không bị mất đi. Ngay lập tức 2 lưỡi kiếm hội tụ một đường thẳng gây sát thương và làm choáng trong 1 giây. Chiêu thức này sẽ đánh dấu tướng địch và cả quái to nếu trúng phải.

Anh em kết hợp chiêu 3 với chiêu 1 của Irelia Tốc Chiến để được sử dụng 2 lần.

Chiêu 4: Thanh Kiếm Tiên Phong

Phóng ra một loạt lưỡi kiếm tỏa ra thành một bức tường trong vòng 3 giây nếu trúng tướng địch và đánh dấu họ. Nếu tướng địch đi ngang bức tường này sẽ bị làm chậm.
Các chiến thần hãy lợi dụng đánh dấu của Thanh Kiếm Tiên Phong để dùng chiêu 1 truy đuổi tướng địch đến chốn.

Hướng dẫn cách combo Irelia

Irelia Tốc Chiến có khả năng dồn sát thương tốt và cả khả năng làm choáng nên anh em khi combo chiêu thức sẽ sử dụng chiêu 3 hoặc chiêu cuối trước để tiếp cận tốt hơn. Nếu đội hình địch quá đông thì có thể kết hợp chiêu 1 và chiêu 2 để chạy khỏi giao tranh, giảm lượng sát thương phải chịu.

  • Combo 1: Chiêu 4 -> Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 1.
  • Combo 2: Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 4 -> Chiêu 1.

Trước khi lao vào, các chiến thần hãy phóng kiếm chiêu 3 kích hoạt lần 1 trước, lần kích hoạt thứ 2 sẽ dễ canh vị trí làm choáng tướng địch hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ Irelia Tốc Chiến

Lưỡi Gươm Suy Vong và Tam Hợp Kiếm là hai trang bị giúp Irelia Tốc Chiến có lợi thế đầu và giữa trận. Giày Thủy Ngân và Đao Tím giúp Irelia kháng phép, giảm trừ các hiệu ứng mà tướng địch có thể gây ra.

Kết hợp 4 trang bị sẽ tăng cho Irelia Tốc Chiến một lượng STCK và tốc độ đánh khác lớn, mà đây cũng là những gì mà cô nàng Irelia cần. Hai trang bị cuối là Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần mang lại cho Irelia bộ giáp chắc chắn hơn khi lao vào đội địch, giúp tăng khả năng sống sót.

Tướng hỗ trợ Irelia
Akali đi cùng Irelia sẽ trở thành cặp đôi sốc damage hàng đầu, không có bất kỳ kẻ địch nào chạy trốn được. Còn Ahri, Malphite và Riven thì đều có chiêu thức khống chế tốt, khả năng bắt lẻ hoặc mở giao tranh cho toàn đội thì không phải bàn.

Tướng hỗ trợ Irelia

Các vị tướng này đều có các chiêu thức khống chế, khiến cho khả năng linh hoạt của Irelia bị hạn chế. Mà Irelia Tốc Chiến không còn “bay nhảy” được nữa thì sẽ dễ bị kết liễu hơn.

Tướng khắc chế Irelia

Irelia là tướng có độ khó cao nên anh em cần luyện tập nhiều để tăng kỹ năng tay, tốc độ tay. Các chiến thần đã quen tay rồi thì thi triển nguyên combo xịn xò cho đội địch thua tâm phục khẩu phục.

Bình Luận