Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Rouie Liên Quân: Trang bị bảng ngọc và cách chơi Rouie hiệu quả

Rouie được đánh giá là con bài có tính chiến thuật cao trong Liên Quân. Cô nàng được sử dụng phổ biến ở vị trí trợ thủ đường Rồng. Vậy, chơi Rouie như thế nào là đúng? Nên lên phép hay lên tank cho cô nàng này và sử dụng bảng ngọc như thế nào mới thực sự phù hợp?

Thực tế cho thấy Rouie là cái tên không quá được ưa chuộng trong đấu hạng nhưng lại là chìa khóa thành công của nhiều đội tuyển chuyên nghiệp trong đấu giải. Lý do game thủ Liên Quân ít lựa chọn Rouie là bởi vì họ chưa biết cách để phát huy tối đa khả năng biến ảo của vị tướng này.

Bộ chiêu thức và cách tăng kỹ năng cho Rouie

Bộ chiêu thức của Rouie Liên Quân

 • Nội Tại – Quang Tốc: Rouie tăng 40- 60 tốc chạy cho bản thân và đồng đội gần nhất trong phạm vi 600 (mỗi 3 cấp tăng 5 tốc chạy).
Chiêu 1 – Thần Cảnh – Thần Ấn
 • Sát thương lần 1: Rouie triệu hồi trận pháp Thần Cảnh tại vị trí chỉ định. Trận pháp sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi với thời gian 4 giây, đồng thời khiến kẻ địch bên trong bị câm lặng.
 • Sát thương lần 2: Rouie triệu hồi thần ấn theo hướng chỉ định gây sát thương phép và đẩy lùi kẻ địch. Thần ấn tồn tại trên mặt đất trong 4 giây. Đồng đội di chuyển qua thần ấn sẽ được tăng tốc chạy.
 • Chiêu 2 – Thần Môn: Rouie triệu hồi ra cánh cổng thứ nguyên. Sau 4 giây cánh cổng sẽ truyền tống Rouie và đồng đội trong Thần Môn về tế đàn đồng thời giúp họ được hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy.
 • Chiêu 3 – Thần Vực: Rouie triệu hồi Thần Vực tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời tất cả đồng đội trên bản đồ trong 8 giây có thể được truyền tống đến vị trí Thần Vực 1 lần. Ngoài ra tất cả đồng đội đều được tăng tốc đánh khi đứng trong Thần vực.

Cách tăng kỹ năng cho Rouie

Chiêu 1 là chiêu thức gây hiệu ứng khống chế chính của Rouie Liên Quân, vì thế anh em nên ưu tiên nâng cấp chiêu này ở cấp độ đầu tiên cũng như tập trung nâng max chiêu 1 trước.

Trang bị, bảng ngọc và cách chơi Rouie hiệu quả nhất trong Liên Quân

Phù hiệu

Bạn có thể xây dựng cho Rouie điểm phù hiệu chính là Du Hiệp cùng các điểm phù hiệu còn lại là Nhạy Bén, Sinh Tồn, Siêu Hồi Máu và Hấp Huyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phù hiệu Thần Quang cho tướng Liên Quân Rouie.

Bảng ngọc

Bảng ngọc 1:
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc chạy/Tốc đánh.
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc 2:
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp.
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy.
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu.

Phép bổ trợ

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất với Rouie để giúp cô nàng tăng độ cơ động và tẩu thoát kịp thời trong những tình huống nguy hiểm.

Trang bị

Dưới đây là một số bộ trang bị phù hợp nhất với cách chơi Rouie chuẩn cao thủ mà anh em có thể tham khảo:

 • Bộ trang bị 1: Phụ Trợ Hệ Thổ, Giày Kiên Cường, Trượng Băng, Khiên Huyền Thoại, Huân Trương Troy, Giáp Hộ Mệnh.
 • Bộ trang bị 2: Phụ Trợ Hệ Thổ, Giày Kiên Cường, Sách Truy Hồn, Huân Trương Troy, Khiên Thất Truyền, Mặt Nạ Berith.
 • Bộ trang bị 3: Phụ Trợ Hệ Thủy, Giày Kiên Cường, Sách Truy Hồn, Trượng Băng, Mặt Nạ Berith, Gươm Hiền Triết.
 • Bộ trang bị 4: Phụ Trợ Hệ Thổ, Giày Kiên Cường, Mặt Nạ Berith, Huân Trương Troy, Khiên Thất Truyền, Gươm Hiền Triết.

Lối di chuyển trong game

Ở giai đoạn đầu game, với vai trò của một trợ thủ, Rouie cần hỗ trợ Mid và Rừng bảo vệ tài nguyên và farm thật nhanh để nhanh chóng đảo gank, sớm lấy lợi thế. Nếu tự tin vào đội hình team mình hay có đồng đội hiểu ý, bạn có thể chủ động “hỏi thăm” phần rừng của đối phương để gây khó chịu cho team địch.

Giữa game là giai đoạn thường xảy ra những giao tranh nhỏ lẻ, bạn cần linh hoạt di chuyển để hỗ trợ đồng đội trong những tình huống nguy cấp. Đồng thời, hãy thường xuyên để ý đến các mục tiêu lớn và ra tín hiệu cho rừng triển khai ăn mục tiêu nếu có cơ hội. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên mất xạ thủ của mình nhé!

Trong giai đoạn cuối trận, Rouie cần khéo léo mở giao tranh tổng một cách phù hợp và sử dụng chiêu thức Thần Vực có tính toán để gây áp lực lên đối phương. Hãy cố gắng che chắn cho AD và MID trong mọi tình huống để tránh mất đi nguồn sát thương chính của team. Ngoài ra, nếu tình huống đẩy lẻ khả quan, bạn có thể sử dụng Thần Vực để “kéo bè kéo cánh” tấn công nhà chính của đối phương nhằm kết thúc ván đấu khi kẻ địch chưa kịp trở tay.

Một số lưu ý quan trọng giúp chơi Rouie hiệu quả

 • Rouie là vị tướng mang tính chiến thuật nên sẽ phát huy sức mạnh tối ưu nhất khi bạn đi team 5. Trường hợp leo rank đơn, nếu gặp phải đồng đội không hiểu ý, con bài biến ảo này sẽ khó mà phát huy tối đa độ hiệu quả của mình.
 • Rouie là một vị tướng trợ thủ có lượng máu thấp, mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game. Do đó, nếu trong đội hình chỉ toàn những tướng có khả năng chống chịu không cao thì đến cuối game, team của bạn sẽ dễ dàng bị thất thế.
 • Hãy căn góc đặt chiêu thức một cách an toàn và phù hợp để tránh “bóp” đồng đội trong mọi tình huống nhé!
 • Đồng minh tuyệt vời của Rouie thường là những vị tướng có khả năng càn quét và chống chịu mạnh mẽ như Kil’groth, Lữ Bố hay Richter.
 • Tướng có khả năng khắc chế Rouie là những con bài có nhiều khống chế hoặc có khống chế cứng như Aleister, Alice hay Gildur.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cách chơi Rouie Liên Quân mà Võ Lâm Tái Khởi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn sẽ có thể vận dụng tốt những mẹo nhỏ này để leo rank hiệu quả hơn nhé!

Theo S-Games

Bình Luận