Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hướng dẫn cách chơi Yone sát thủ đường giữa sức mạnh bá đạo

Yone Tốc Chiến là một Sát Thủ đường giữa với sức mạnh bá đạo cùng khả năng sốc sát thương cũng như khống chế mạnh mẽ. Bên cạnh đó, anh chàng còn là người anh trai của vị tướng quốc dân Yasuo, vì vậy, không có gì khó hiểu khi Yone – Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết luôn là hot pick ở các mùa giải.

Bảng Kỹ Năng

Thứ tự nâng kỹ năng của Yone

Bạn cần nâng Max Q khi vào trận đấu đầu tiên vì đây là chiêu thức có thể giúp Yone farm lính nhanh hơn khi đi đường, từ đó dễ dàng gank và tạo áp lực cho team địch sớm.

Bộ chiêu thức

Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn: Khi tung chiêu, Yone sẽ gây được một lượng sát thương phép lên kẻ địch. Cứ mỗi 2 đòn đánh thường của Yone, thì sẽ có 50% sát thương phép được gây ra. Tuy tỉ lệ chí mạng cho đòn đánh sẽ được tăng lên gấp đôi nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm xuống.

Chiêu 1 – Tử Kiếm: Khi ra đòn theo hướng chỉ định, Yone sẽ gây nên 83 sát thương vật lý và được cộng dồn Tụ ão nếu kẻ địch trúng chiêu. Với hai cộng dồn Tụ Bão, Yone sẽ có thể lướt về kẻ địch và tạo được luồng gió khiến đối thủ bị hất tung.

Chiêu 2 – Trảm Hồn: Yone ra đòn chém theo hình vòng cung, gây sát thương vật lý và sát thương phép bằng với 20 + 12% máu tối đa mục tiêu, lúc này Yone sẽ có được một lớp lá chắn tạm thời để bảo vệ bản thân khi tung chiêu. Khi chém được càng nhiều mục tiêu cùng lúc, lớp chắn tạm thời sẽ càng lâu.

Chiêu 3 – Xuất Hồn: Như cái tên của nó, khi sử dụng chiêu thức, Yone sẽ rơi vào trạng thái linh hồn để gây sát thương lên kẻ địch mà không bị chọn làm mục tiêu trong vòng 5s, nhận thêm 10% tốc độ di chuyển tăng dần trong thời gian hiệu ứng. Khi quay trở lại thân xác, anh ta gây sát thương lớn dựa vào lượng sát thương đã tung ra khi ở trạng thái linh hồn.

Chiêu 4 – Đoạt Mệnh: Đây là chiêu thức quan trọng và mạnh mẽ nhất của Yone. Hắn lướt thẳng theo hướng chỉ định và ra đòn chém kết liễu đối phương trong phạm vi, gây sát thương vật lý và sát thương phép. Kẻ địch nếu trúng chiêu sẽ bị hất tung và kéo thẳng về hướng Yone.

Ngọc và phép bổ trợ

Dưới đây là ngọc và phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này. Hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng Yone là Tốc Biến hoặc Thiêu Đốt. Với Tốc Biến sẽ giúp Yone có được nhiều pha đột biến để bắt kẻ địch đang tẩu thoát, hoặc cũng có thể giúp bản thân thoát khỏi nguy hiểm nếu đang yếu máu. Thiêu Đốt giúp anh chàng mạnh mẽ và cứng cáp hơn trong giao tranh cũng như solo tay đôi.

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể thay Thiêu Đốt bằng Kiệt Sức nếu thấy kèo solo của mình khó ăn, cứng cáp hơn, bởi Kiệt Sức sẽ phần nào giúp Yone an toàn và có thể né được những đòn chí mạng từ kẻ địch khi đi đường.

Combo chiêu của Yone

Như đã nói ở trên thì Yone hiện tại đang là một hot pick được nhiều game thủ ưu ái, cũng chính vì vị tướng S+ này liên tục xuất hiện trong các trận đấu hạng cũng như đấu giải và khẳng định được sức mạnh của mình khi đi đường giữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi Yone bởi các combo của anh chàng khá khó thực hiện.

Tuy vậy, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài combo dễ thực hiện nhất, dễ làm quen nhất để game thủ có thể tối ưu được lượng sát thương mà Yone Tốc Chiến gây ra nhé.

Combo 1: Bộ chiêu thức cấu rỉa, đặc biệt ở giai đoạn đầu game giúp anh chàng dễ áp đảo và ép kẻ địch. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là cũng không nên lên quá cao để tránh bị úp sọt nếu có team địch mai phục nhé.

Chiêu 3 (Xuất Hồn) -> chiêu 2 (Trảm Hồn) -> Đánh Thường -> chiêu 1 (Tử Kiếm), đến khi kết thúc Xuất Hồn.

Combo 2: Yone có thể mở giao tranh từ xa với combo này, vừa giúp đồng đội có thể kết liễu được những kẻ địch yếu máu, vừa có thể gom mục tiêu và dồn damage với đồng đội.

Chiêu 3 (Xuất Hồn) -> chiêu cuối (Đoạt Mệnh) -> chiêu 2 (Trảm Hồn) -> xen kẽ Đánh Thường và chiêu 1 (Tử Kiếm).

Combo 3: Bạn có thể áp dụng chiêu thức này để khống chế chế địch rồi sau đó sốc damage nếu đối đầu với những đối thủ nặng ký.

Tích điểm chiêu 1 (Tử Kiếm) để có gió, sau đó chiêu 3 (Xuất Hồn) -> chiêu 1 (Tử Kiếm) -> chiêu cuối (Đoạt Mệnh) -> chiêu 2 (Trảm Hồn) và Đánh Thường kèm chiêu 1, nếu sử dụng combo chuẩn Yone có thể hất tung 3 lần.

Trang bị của Yone

Yone Tốc Chiến là một vị tướng thiên nhiều về nguồn sát thương từ đòn đánh thường và có thể spam chiêu liên tục, người chơi nên lựa chọn build đồ có thể gia tăng khả năng hồi chiêu cũng như sát thương mạnh mẽ. Nếu bạn lên được 2 món đồ chí mạng với nội tại gấp đôi chí mạng của Yone thì anh chàng sẽ sở hữu 100% chí mạng, cực kỳ áp lực cho team địch.

Cách chơi Yone

Ở giai đoạn đầu, người chơi không nên lên quá cao mà hãy tận dụng lợi thế từ các đòn đánh tay của mình để cấu rỉa máu kẻ địch, farm nhanh chóng rồi đi gank các đường. Bạn chỉ nên trao đổi qua lại chiêu thức với đối thủ, chỉ khi đã nâng cấp Xuất Hồn thì hãy thả diều và rút lui an toàn nhé.

Khi đã nâng cấp chiêu 3, lúc này bạn đã có được một combo cơ bản, hãy đợi đến lúc tích đủ 3 cộng dồn Tụ Bão rồi hãy lao vào kết liễu địch.

Ở giai đoạn giữa trận, khi Yone đã lên đủ cấp độ 5 và có cho mình một vài trang bị thì anh chàng cũng không ngán bất cứ vị tướng nào. Bạn có thể solo khô máu với kẻ địch bằng các combo mà mình giới thiệu bên trên, tùy từng trường hợp mà sử dụng combo phù hợp nhé.

Về cuối game, Yone thực sự như một con quái vật với lượng sát thương cực lớn, tuy vậy, bạn cũng nên giữ vị trí và cấu rỉa rồi mới lao vào giao tranh tổng nhé bởi vì chỉ cần một combo sai thôi thì có thể Yone sẽ bị dồn damage mà lên bảng đếm số đấy. Đặc biệt, cuối game các chủ lực sẽ là nguồn sát thương chính cho team, vì vậy hãy cố gắng bắt chủ lực địch để lấy lợi thế cho team mình.

Trên đây là những thông tin cần biết về cách chơi Yone Tốc Chiến và các combo mang lại sức mạnh nhất cho quân bài này. Hãy áp dụng ngay trong rank và để lại đánh giá bên dưới đây nhé.

Theo sforum

Bình Luận