Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Cảnh sát London “tóm cổ” kẻ hack Rockstar đánh cắp GTA 6 ?

Theo nhiều nguồn tin khác nhau thì hacker đã tấn công vào server của Rockstar để leak GTA 6 đã bị bắt giữ bởi cảnh sát London, và đây có thể là một trường hợp tái phạm.

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của sở cảnh sát London đã đăng tải một thông tin nói rằng một nam thanh niên 17 tuổi ở Oxfordshire đã bị bắt vì tình nghi là thủ phạm của một số vụ hack.

Điều này có thể là không có gì đáng nói, nhưng nhiều nhà báo địa phương đã đăng các thông tin xác nhận rằng hacker này là thủ phạm của vụ tấn công vào Rockstar và có thể là cả Uber. Khi nói đến việc hacker tấn công Rockstar, chúng ta chỉ có thể nghĩ đến vụ việc server của nhà phát triển này bị hacker đột nhập và đánh cắp mã nguồn của GTA 5, GTA 6 gây rúng động làng game cuối tuần qua, khiến FBI cũng vào cuộc.

Theo tờ BBC, họ tạm thời không thể đăng tải thông tin chi tiết hơn về vụ việc này do bị cấm, nhưng nói rằng nó “rất lớn”. Lý do mà báo giới nói chung không thể đưa tin chi tiết là do người bị bắt còn ở tuổi vị thành niên, do đó báo chí chỉ có thể đăng tin về vụ việc khi thủ phạm đã bị kết án. Bên phía FBI chưa đưa ra thông cáo nào về vụ việc này, và việc điều tra vẫn đang diễn ra nên có thể sẽ có những nghi can mới bị nhận diện và bắt giữ trong những ngày sắp tới.

Vài ngày trước đây, có tin nói rằng danh tính thật của “teapotuberhacker”, thủ phạm vụ tấn công server Rockstar đã bị lộ khi tài khoản email của nhân vật này bị các hacker khác đột nhập. Theo một admin của diễn đàn hacker Breached thì nhân vật này là một hacker 16 tuổi từng bị bắt hồi đầu năm nay ở Anh, khá khớp với các thông tin mà cảnh sát Anh vừa công bố.

Bình Luận