Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Ai nên mua máy ảnh Sony Alpha A1?

Để đảm bảo công nghệ không ngừng cải tiến, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Sony đã cho ra mắt siêu phẩm đánh bại cả những máy ảnh chuyên nghiệp nhất, cân mọi thách thức từ chụp ảnh tĩnh 8K đến quay video chất lượng cao – Sony Alpha A1.  Vậy ai nên mua máy ảnh Sony Alpha A1, hãy cùng  tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy ảnh Sony Alpha A1 có gì nổi bật?

Cảm biến Exmor RS 50 MP cùng vi xử lý BIONZ XR mạnh mẽ

Sony đã phát triển công nghệ cảm biến xếp chồng (Stacked BSI-CMOS) trong dòng Alpha 9 II thành một phiên bản tăng gấp đôi số điểm ảnh từ 50,1 MP. Đây vẫn là công nghệ cảm biến tiên tiến nhất mà Sony từng trang bị cho các máy ảnh dòng Alpha vì nó đáp ứng yêu cầu xử lý dữ liệu ảnh. Cảm biến kết hợp với bộ xử lý BIONZ XR giúp máy có khả năng tính toán 120 lần đo sáng/lấy nét (AF / AE) trong một giây, nhanh gấp đôi hiệu suất của Alpha 9 II. Hiệu suất ISO của máy đạt 100 – 32.000, có thể mở rộng lên đến 102.400.

Khả năng chụp liên tục 30 fps tuyệt vời

Khi ra mắt Alpha 9, Sony đã đưa ra khái niệm chụp ảnh không cần màn trập với màn trập đen thường thấy trên các máy ảnh không gương lật trước đây. Với phiên bản Sony A1, họ cũng nâng cao tiêu chuẩn để chụp ảnh không bị nhấp nháy với màn trập cơ học. 

Về tốc độ, Sony A1 có khả năng chụp ảnh đồng bộ flash ở tốc độ lên đến 1/400 giây đối với màn trập cơ học hoặc 1/200 giây cho màn trập điện tử. Trong khi đó các máy ảnh DSLR truyền thống có tốc độ màn trập đồng bộ với đèn flash khoảng 1/250 giây. Màn trập cơ học của thiết bị nãy cũng có tốc độ  vượt trội lên đến 10 khung hình/giây và có thể duy trì lên đến 500.000 bức ảnh. Sony áp dụng cấu trúc điều khiển màn trập kép để cải thiện khả năng hoạt động của nó.

Chế độ lấy nét tự động đỉnh cao ngay cả với loài chim

Sony Alpha A1 với 759 điểm lấy nét theo pha bao phủ 92% khung hình có thể phát hiện mắt của chim vốn là loài động vật có vùng mắt phức tạp hơn so với mắt người hay động vật thông thường. Việc Sony áp dụng thuật toán lấy nét thời gian thực dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) giúp cải thiện 30% khả năng lấy nét so với vi xử lý BIONZ X.

Kính ngắm điện tử 9,44 triệu điểm ảnh với tần số đáp ứng 240 fps

Để phù hợp với khả năng chụp ảnh, Sony trang bị cho A1 kính ngắm điện tử OLED 0,64 inchđộ phân giải lên tới 9,44 triệu điểm (Quad-XGA) với tốc độ phản hồi 240 fps, nhanh gấp đôi 120 Hz trên các dòng máy hiện nay. Cơ chế màn hình hiển thị của dòng Alpha trước đây như trên Alpha 9 II vẫn được giữ lại với kích thước 3 inch, 1,44 triệu điểm ảnh và không theo xu hướng lật bản bề bên cạnh hông ra phía trước.

Quay phim chất lượng cao

Cuối cùng, dòng máy ảnh Alpha cũng hỗ trợ 8K cho Sony Alpha A1. . Ở chế độ Super 35, chiếc máy ảnh này ghi nhận khả năng ghi hình 5.8K oversampling. Còn ở chế độ ghi 8K, máy ảnh hỗ trợ định dạng 10-bit XAVC HS 4: 2: 0 với mức độ lấy mẫu 8.6K kết hợp đầy đủ tính năng chống rung cảm biến với ổn định quang học chủ động. Máy được thiết kế để chạy ổn định lên đến 30 phút ở chế độ 8K bên trong. Ngoài các cấu hình hình ảnh để quay phim như S-Log3, Sony mang hệ màu S-Cinetone từ dòng FX9 hoặc FX6 để mang lại tông màu da tự nhiên mềm mại, nổi bật và tạo chiều sâu cho hình ảnh.

Kết nối đa dạng

Sony Alpha A1 kế thừa các kết nối vốn có, chẳng hạn như cổng LAN 1GbE BASE-T hoặc Wi-Fi được nâng cấp lên 2 băng tần với ăng ten MIMO 2×2 chuẩn 802.11ac. Cổng USB-C 3.2 của thiết bị còn có thể hỗ trợ nhiều phương thức truyền tệp qua giao diện bên ngoài, bao gồm cả ghép nối với điện thoại Xperia PRO bằng giao thức USB Video Class (UVC). Từ đó, hình ảnh chụp được sẽ được chia sẻ qua mạng 5G tới điện thoại Xperia PRO. Máy cũng tương thích với tiêu chuẩn thẻ nhớ CFexpress Loại A ngoài SD UHS-II của Alpha 7S III nên rất thuận tiện cho người dùng.

Ai nên mua máy ảnh Sony Alpha A1?

Sony Alpha A1 là một chiếc máy ảnh có thể bao quát tất cả các khía cạnh trong quy trình làm việc của nhiếp ảnh gia thương mại. Cảm biến độ phân giải siêu cao của nó sẽ thu hút các nhiếp ảnh gia thương mại, mỹ thuật, (những người cần tạo hình ảnh cho các bản in rất lớn) và thể thao/hành động. 

Các nhiếp ảnh gia thương mại không còn phân biệt giữa nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Vào thời điểm mà đa kỹ năng là tối quan trọng, nhiếp ảnh gia thương mại hiện đại phải có khả năng nắm bắt tất cả nội dung của khách hàng.

Sony đã tạo ra một chiếc máy ảnh hoàn hảo cho mọi vai trò. Máy ảnh này không chỉ quay phim 4K tuyệt đẹp mà còn có cảm biến độ phân giải cực cao mở ra thế giới làm phim. Thực sự là một kiệt tác kỹ thuật tất cả trong một. Sony Alpha 1 là chiếc máy ảnh tối ưu dành cho các nhiếp ảnh gia thương mại hiện đại.

Máy ảnh Sony Alpha A1 được đánh giá là dòng máy ảnh chuyên nghiệp. Sony Alpha A1 phù hợp với nhu cầu của một người sáng tạo chuyên nghiệp hơn là cả ba máy ảnh và một máy quay chuyên nghiệp. Tuy mức giá không hề rẻ so với những gì mà A1 có thể làm được nhưng đó là sự dung hòa mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu là một nhà chuyên sáng tạo nội dung thì đây hẳn là sản phẩm không thể bỏ qua.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã hiểu hơn về chiếc máy ảnh cao cấp Sony Alpha A1. 

Bình Luận