Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hướng dẫn cách kết nối ipad với máy chiếu quá đơn giản

Máy chiếu đang ngày càng phổ biến trong đời sống của mọi người, vậy bạn đã biêt cách kết nối iPad với máy chiếu chưa xem ngay trong bài viết này nhé !

Việc iPad kết nối với máy chiếu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập và làm việc mỗi khi bạn có buổi thuyết trình hay giảng dạy khiến chúng trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi sử dụng iPad kết nối máy chiếu sẽ cho bạn dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc bởi kích thước nhỏ gọn của chúng.

iPad kết nối máy chiếu cần lưu ý những gì

Khi bạn tiến hành kết nối iPad bạn cũng cần kiểm tra xem đầu nối của mình có phù hợp hay không vì có rất nhiều dòng iPad khác nhau. Khi iPad của bạn sử dụng có cổng là USB-C hay đầu nối lightning thì lúc này bạn nên chuyển sang bộ chuyển đổi từ USB-C sang HDMI/ VGA để có thể kết nối với máy chiếu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy chiếu của mình sử dụng có thể kết nối với iPad hay không để từ đó có thể tìm kiếm được một sản phẩm khác thay thế khi cần thiết.

Cách kết nối iPad với máy chiếu

iPad kết nối với máy chiếu bằng cáp

Bước 1: Chuẩn bị bộ chuyển đổi và cáp

Tùy thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng bạn có thể lựa chọn bộ chuyển đổi phù hợp. Đối với các mẫu iPad từ cuối 2018 đến nay thì sử dụng bộ chuyển từ USB-C sang VGA hoặc HDMI. Còn với các mẫu iPad cũ hơn thì bạn nên chọn bộ chuyển từ cổng lightning sang HDMI hoặc VGA tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

Còn với phần cáp bên nên chọn cáp HDMI/ VGA đi kèm với máy chiếu đó để có thể dễ dàng kết nối.

Bước 2: Tiến hành kết nối iPad cùng với máy chiếu

Bạn tiến hành kết nối bằng việc cắm một đầu của bộ chuyển đổi từ USB-C hoặc lightning sang HDMI/ VGA với iPad còn đầu còn lại cắm vào máy chiếu để tiến hành kết nối.

Bước 3: Bạn tiến hành khởi động máy chiếu và iPad cùng với nguồn điện để chúng tiến hành kết nối, đồng thời cũng giúp bạn kiểm tra xem có lỗi nào cần sửa khi cần thiết.

Nếu không có bất cứ lỗi nào thì bạn có thể tiến hành sử dụng nhé.

iPad kết nối với máy chiếu bằng Apple TV

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPad và máy chiếu thông qua Apple TV với các cách thực hiện sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một dây cáp HDMI để có thể dễ dàng kết nối.

Bước 2: Bạn tiến hành kết nối Apple TV và máy chiếu thông qua dây cáp HDMI để lúc này màn hình hiển thị chính sẽ là máy chiếu thay vì Apple TV.

Bước 3: Bạn tiến hành kết nối iPad và Apple TV bằng việc kết nối cùng wifi.

Bước 4: Sau khi đã kết nối iPad và Apple xong thì bạn tiến hành vuốt xuống từ bên phải màn hình iPad để mở bảng điều khiển, sau đó bạn ấn chọn vào Screen Mirroring để có thể kết nối với máy chiếu thông qua việc nhấp vào tên Apple TV của nhà bạn.

Lúc này các nội dung trên iPad sẽ hiển thị trên màn chiếu, việc của bạn là chọn phim bạn muốn xem và thưởng thức nhé.

Trên đây là cách iPad kết nối với máy chiếu mà Võ Lâm Tái Khởi vừa giới thiệu cho bạn. Thông qua đó giúp bạn biết thêm một mẹo để có thể áp dụng sau này nhé.

Bình Luận