Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

iOS 16.2: Cập nhật 8 tính năng mới phát hành vào tháng 12

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ phát hành iOS 16.2 beta 2 cho người dùng iPhone trong tháng 12 này. Hiện tại, bản cập nhật hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, với nhiều tính năng và thay đổi mới đã được khám phá.

iOS 16.2 giới thiệu một số tính năng mới, bao gồm ứng dụng bảng trắng Freeform mới của Apple, hai widget màn hình khóa mới là Sleep và Medications, khả năng ẩn hình nền cũng như cải tiến thông báo trên màn hình always on của iPhone 14 Pro,…

Ứng dụng Freeform

iOS 16.2 bao gồm ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số mới, được Apple đặt tên là Freeform trên iPhone. Ứng dụng này cung cấp một khung vẽ vô hạn để bạn vẽ và chèn ghi chú, văn bản, ảnh, video, liên kết, tệp PDF,… Ứng dụng này cũng có sẵn trên iPad và Mac và bạn có thể cộng tác với những người khác trong thời gian thực thông qua FaceTime và iMessage.

Freeform sẽ hữu ích hơn trên iPad do các thiết bị này hỗ trợ Apple Pencil, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bút cảm ứng điện dung trên iPhone.

Hai widget màn hình khóa mới

Trên iOS 16.2, Apple sẽ mang tới hai widget màn hình khóa mới cho Sleep và Medications Với widget Sleep, bạn có thể xem phiên ngủ và các giai đoạn ngủ gần đây nhất của mình, trong khi widget Medications có thể cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào lịch uống thuốc của mình.

Tùy chỉnh màn hình Always On

Kể từ iOS 16.2, bạn có thể ẩn hình nền và thông báo ở chế độ Always On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này sẽ cài đặt màn hình khóa có giao diện tối thiểu, màu đen đặc ở chế độ always on, tương tự như Android.

Các nút bật tắt “Hiển thị hình nền” và “Hiển thị thông báo” mới được đặt trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Màn hình & Độ sáng > Always On.

Live Activities: Tỷ số thể thao qua ứng dụng Apple TV

iOS 16.2 bổ sung hỗ trợ Live Activities cho tỷ số thể thao thông qua ứng dụng Apple TV. Tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nhanh tỷ số trực tiếp của các trận MLB, NBA và Premier League trên màn hình khóa và trong Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Ví dụ, trong một trận bóng đá ở Premier League, Dynamic Island sẽ hiển thị bảng điểm cập nhật trực tiếp với số bàn thắng mà mỗi câu lạc bộ ghi được. Khi nhấn và giữ, Dynamic Island sẽ mở rộng để hiển thị thời gian đã trôi qua và tường thuật trận đấu.

Để sử dụng tính năng này trên iPhone chạy iOS 16.2 beta, bạn hãy mở ứng dụng TV và nhấn vào nút “Follow” đối với các trận thể thao được hỗ trợ. Apple cho biết tính năng này có sẵn cho các trận đấu thuộc các giải NBA và Premier League dành cho người dùng ở Mỹ, Canada cũng như các trận bóng chày MLB dành cho người dùng ở Mỹ, Canada, Úc, Anh, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Live Activities: Cập nhật thường xuyên hơn

Live Activities sẽ cập nhật thường xuyên hơn trên iOS 16.2 khi tùy chọn “Cập nhật thường xuyên hơn” mới được bật, cho phép người dùng xem những thông tin mới nhất, nhưng Apple cảnh báo cài đặt này có thể làm hao pin iPhone của bạn nhanh hơn.

Hiện vẫn chưa rõ bao lâu Live Activities sẽ là mới một lần, nhưng tùy chọn mới sẽ còn nhanh hơn, và điều này sẽ khá hữu ích để người dùng theo dõi chuyến xe Grab của mình hoặc đơn đặt hàng giao đồ ăn.

Kiến trúc ứng dụng Home mới

Sau khi cập nhật lên iOS 16.2 và mở ứng dụng Home, bạn sẽ nhận thấy nó sẽ được cập nhật với kiến ​​trúc cơ bản mới. Apple cho biết kiến ​​trúc mới cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh. Điều này xảy ra sau khi ứng dụng Home được hỗ trợ cho các phụ kiện Matter trong iOS 16.1.

Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn

Nếu bạn vô tình kích hoạt cuộc gọi điện thoại SOS khẩn cấp, iOS 16.2 cho phép bạn báo cáo sự cố với Apple và chia sẻ chẩn đoán iPhone.

Hỗ trợ 5G ở Ấn Độ

iOS 16.2 sẽ cho phép hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ trên iPhone 12 trở lên, bắt đầu với các nhà mạng Airtel và Reliance Jio.

Bình Luận