Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Làm Vlog có nên đầu tư mua Sony FX30?

Có nên đầu tư mua Sony FX30 để làm Vlog chuyên nghiệp không? Sony FX30 được biết đến là dòng camera Cinema Line cỡ nhỏ sở hữu nhiều tính năng nổi trội. Cụ thể thì sản phẩm có những ưu điểm nào thích hợp với Vlogger và Content Creator?

Thiết kế nhỏ gọn dễ dùng

Điều kiện hàng đầu mà các Vlogger cùng Content Creator lựa chọn máy ảnh chính là thiết kế nhỏ gọn. Sony FX30 có các tính năng hiện đại được tích hợp vào thân máy 129,7 mm x 77,8 mm x 84,5 mm cùng trọng lượng 646g. Nhờ đó người dùng có thể tiện cầm nắm và quay chụp cũng như di chuyển mỗi khi sử dụng sản phẩm.

Không những thế, lớp vỏ bên ngoài thân máy được làm từ hợp kim magie kết hợp với vật liệu tái chế mang lại các ưu điểm: an toàn với người dùng và môi trường, có độ bền chắc cao và nhẹ nhàng.

Menu kiểu mới tiện lợi

Menu chính kiểu mới của Sony FX30 cũng được đánh giá tốt về mức độ thân thiện với người dùng. Ngay tại màn hình chính, các bạn có thể truy cập và điều chỉnh các mục như tốc độ khung hình, tốc độ của màn trập… Với sản phẩm, người dùng có thể tối ưu hóa menu chính chuyên dành cho ảnh tĩnh và quay phim dễ dàng.

Hỗ trợ làm phim với những tính năng tuyệt vời

Sony FX30 hỗ trợ người dùng bắt trọn từng khoảnh khắc dù là nhỏ nhất nhờ vào tính năng lấy mẫu dư 6K, kết hợp với đó là phong cách quay chụp đậm chất điện ảnh. Cấu hình hình ảnh S-Cinetone, ISO cơ sở kép, Cine EI đều là các tính năng giúp người dùng tạo ra thành quả chuẩn điện ảnh khi làm phim, quay vlog, sáng tạo nội dung.

Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp

Chất lượng hình ảnh của Sony FX30 không cần phải bàn cãi. Thiết bị được tính hợp các công nghệ đời mới nhất để tạo nên điều đó.

 • Exmor™ R APS-C CMOS – Cảm biến chiếu sáng sau của thiết bị có độ phân giải vượt trội cùng với độ sâu trường ảnh nông.
 • BIONZ XR™ – Bộ xử lý ảnh thông minh hỗ trợ chuyển tông màu một cách tự nhiên, tái tạo lại bảng màu đa dạng và chân thực, hình ảnh có độ nhiễu thấp.
 • S-Cinetone giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian chỉnh sửa hậu kỳ vì màu sắc hình ảnh tuyệt đẹp.
 • S-Log3 – Đường cong gamma tận dụng tối đa chức năng cảm biến cùng mới gam màu mở rộng để cho ra thành phẩm chuẩn điện ảnh.
 • LUT tùy biến và cài đặt sẵn của người dùng áp dụng với màn hình cảm ứng LCD và ngõ ra HDMI cho phép người dùng sáng tạo với hình ảnh cuối.
 • Với FX30, các bạn có thể quay 4:2:2 10 bit khi dùng phương pháp nén Long GOP hay All Intra tạo ra nhiều thông tin màu sắc. Cũng nhờ thế mà các tone màu chuyển động đầy đủ và tự nhiên hơn.
 • Cine EI – Chế độ phơi sáng đầy linh hoạt mang lại độ rộng đáng kể cùng với chất lượng hình ảnh tốt nhất. Thực hiện phơi sáng tự động và linh động hơn bao giờ hết bằng cách tự chuyển đổi ISO cơ sở của thiết bị.
 • ISO cơ sở kép – Tính năng hỗ trợ người dùng cài đặt thủ công ISO cơ sở ở mức 2500 giúp chụp ảnh tốt trong môi trường ít ánh sáng. Điều này giúp tạo ra các cảnh quay rõ nét trong bất cứ điều kiện ánh sáng nào.
 • Sử dụng Sony FX30 các bạn có thể quay phim chất lượng 4K với tốc độ 120 khung hình/giây. Kết hợp với lấy nét tự động thông minh giúp mọi người tạo ra hình ảnh chuyển động tốc độ chậm gấp 5 lần mà vẫn mượt mà.

Những ưu điểm tuyệt vời khác

Bên cạnh đó còn phải kể đến những ưu điểm khác tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng Sony FX30 quay chụp như:

 • Lấy nét linh hoạt và lấy nét tự động thông minh, thích hợp với nhiều tình huống ghi quay chụp.
 • Đặc biệt là khả năng lấy nét vùng rộng giúp bao quát mọi chủ thể.
 • AI độc đáo giúp thiết bị theo dõi thời gian thực nên lấy nét chuẩn ánh mắt và gương mặt của chủ thể.
 • Active Mode – Chế độ tiện lợi giúp ổn định hình ảnh với 5 trục có sử dụng cảm biến con quay. Nhờ vậy mà người dùng có thể quay chụp cầm tay không cần gimbal vẫn cho ra thành phẩm cao 4K.
 • Sử dụng kèm với ống kính tương thích, Sony FX30 cung cấp tính năng bù thay đổi tiêu cự giúp tạo ra hình ảnh ổn định khi chuyển tiêu cự.
 • Màn hình cảm ứng có độ phân giải cao và nhanh nhạy.
 • Thiết bị nhiều khe cắm và cổng kết nối giúp liên kết các thiết bị ngoài nhanh chóng.

Việc sở hữu nhiều ưu điểm đáng kể như trên, Sony FX30 rất đáng để đầu tư làm Vlog chuyên nghiệp. Mọi người có thể liên hệ thêm với Logico để được tư vấn chi tiết các thông tin liên quan.

Bình Luận