Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

PlayStation 6 có thể sẽ được Sony ra mắt sau năm 2027 ?

Một tài liệu bí mật từ Sony PlayStation vừa được công khai vào hôm nay, cho biết PlayStation có thể mất tác quyền đối với seri Call of Duty vào năm 2027, đồng thời Sony cũng úp mở về việc ra mắt máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo.

Tuy chưa ấn định ngày ra mắt, nhưng Sony đã lên kế hoạch ra mắt máy chơi game PlayStation vào năm 2027. Việc mất tác quyền game Call of Duty (COD) đã gây thiệt hại đáng kể cho nguồn thu của Sony. Không biết ngoài thoả thuận hiện có với Activision, Sony có chấp nhận thêm đề nghị mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô đến từ Microsoft hay không. Nếu như công ty tiếp tục phát triển sản phẩm mới vào năm 2028, thì PS5 sẽ là thiết bị có vòng đời tương đương với các máy PS khác, cụ thể là gần 8 năm.

Sony mất COD là một sự thiệt thòi rất lớn, khi Call of Duty là trò chơi mang lại những lợi ích độc quyền cho nền tảng PlayStation như quyền truy cập sớm hay vật phẩm trong trò chơi, và những lợi ích khác. Thậm chí, thương hiệu trò chơi vẫn còn đang tiếp tục được bán rất chạy trong nhiều năm qua và dường như không hề có dấu hiệu chậm lại, nên có thể nói, COD là tài sản cực kỳ quan trọng đối với cả hai nền tảng, Sony và PlayStation.

Năm 2023 sẽ là năm các bảng điều khiển từ Xbox lẫn PlayStation đều được làm mới. Microsoft có thể đang phát triển dòng Xbox cùng với PS5 Pro hoặc PS5 Slim. Sony đang lo lắng rằng việc mất COD vào năm 2027 sẽ khiến người dùng đồng loạt chuyển sang Xbox, thương hiệu thân thiện với môi trường hơn.

Game mobile khủng với cái tên Candy Crush sẽ sớm về tay Xbox nhờ thương vụ sáp nhập Activision Blizzard King. Cả Candy Crush và Call of Duty đều đóng vai trò là nền tảng cho sự hợp nhất này, nhưng COD vẫn là yếu tố duy nhất khiến không ít người dùng chọn mua máy chơi game của Sony thay vì Xbox.

Bình Luận