Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Trời ơi ! Tin được không giá PS5 chỉ 399 USD

Giá PS5 bao nhiêu ? Điều mà nhiều anh em quan tâm hiện nay sau khi đã biết hết về cấu hình PlayStation 5 cách đây không lâu một nhà phân phối tại Việt Nam để giá bán 13,5 triệu tạo nên làn sóng tranh cải dữ dội, mới đây lại rộ thêm thông tin giá của PlayStation 5 chỉ 399 USD.

Giá của PlayStation 5 hiện tại vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp từ phía Sony nhưng mới đây trang Notebookcheck đã phát hiện ra một điều khá là thú vị khi chuỗi cửa hàng Play N Trade khu Vancouver Island, Canada cho khách hàng đặt trước siêu phẩm PS5 với mức giá 559 Dollar Canada tương đương với 395 USD . Như vậy với mức giá mà Play N Trade đưa ra là chính xác với điều khiện đây không phải là khoảng tiền “đặt cọc” trước thì giá bán của PS5 ngang ngửa với PS4 khi ra mắt, và PS4 Pro phiên bản nâng cấp Sony bán ra vào năm 2016.

Đây là con số khiến nhiều người cảm thấy hưng phấn dù chưa được xác nhận từ Sony, nhất là trước đó nhiều nguồn tin lại cho răng PS5 sẽ đội giá bán đắt hơn hẳn so với PS4 do chi phí linh kiện tăng giá, sử dụng ổ SSD để tăng tốc tải game ….đặc biệt hơn là tình hình dịch bệnh đang phức tạp khiến cho nguồn cung linh kiện trở nên khang hiếm . Ở một khía cạnh khác cho thấy khả năng để chơi game thoải mái trên hệ máy chơi game mới của Sony PS5 mức chi phí dự toán khoảng 500 đến 600 USD.

Lý do là, SSD bên trong PS5 chỉ có dung lượng 825GB, theo tuyên bố chính thức của kiến trúc sư trưởng Mark Cerny. Ngần đó chỉ đủ cài cỡ 6 đến 8 game, nếu những trò chơi trên PS5 có dung lượng cỡ 80 đến 100GB như Call of Duty Modern Warfare hay Red Dead Redemption 2. Muốn chơi thêm game PS4, chắc chắn anh em sẽ phải sắm một thanh SSD NVMe M.2 cỡ 1TB nữa mới đã. Vậy là coi như mất thêm 100 đến 200 USD tùy loại tùy chất lượng. Đấy là còn chưa kể tiền mua đĩa game hoặc bản game digital cho PS5 trên chợ PlayStation Store nữa.

Bản thân cấu hình của PS5 đã khiến mình nghĩ từ khi Sony giới thiệu. Chắc chắn Sony phải bán máy với giá hợp lý để kích cầu từ thị trường, nhưng rồi chi phí phụ trội dần dà sẽ có thể khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu. Thật ra Xbox Series X cũng không khác mấy, khi ổ cứng 1TB SSD cũng phải nâng cấp bằng ổ cứng ngoài bán rời với giá 250 USD mà Microsoft phát triển cùng Seagate. Nói như vậy còn chưa tính đến phần mềm hệ thống và hệ điều hành. Lấy ví dụ ổ cứng PS4 500GB thì mất toi 93GB cho HĐH rồi, điều tương tự có thể xảy ra với PS5.

Với mức giá 399 USD liệu anh em có móc hầu bao ra để rinh ngay một em PS5 về không ? Còn nữa niếu hết dung lượng SSD anh em có chắc là mình sẽ mua thêm SSD M.2 gắn ngoài?

Bình Luận