Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

PS5 sẽ được sony đội giá lên cao ngất ngưỡng ?

Nguồn cung nguyên liệu gặp nhiều hạn chế và khó khăn nhiều khả năng số lượng PS5 sẽ sản suất có giới hạn trong năm đầu tiên và tất nhiên giá dự kiến cũng sẽ được đội lên cao ? 

Sự phấn khích của fan hâm mộ và cộng đồng game thủ đang tăng cao lên đỉnh điểm vì thông tin hệ máy console tiếp theo – PS5 sẽ được ra mắt chính thức trong thời gian sắp tới. Trong khi nhiều người đang mong chờ được chạm tay vào PlayStation mới nhất, bản thân Sony dường như không tin rằng, hệ máy console tiếp theo của mình sẽ bán chạy như các hệ máy trước đó. Theo thông tin mới nhất, khi nguồn cung hạn chế, Sony được cho là sẽ “giới hạn” sản xuất PS5 trong năm đầu tiên.

Cụ thể Sony có thể sẽ chỉ sản xuất 5 đến 6 triệu máy PS5 trong hai quý đầu tiên mà thôi, vì hãng hy vọng mức giá cao hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về hệ máy console này. Một báo cáo của Bloomberg trích dẫn lời tuyên bố của các chuyên gia rằng Sony sẽ sản xuất PS5 ít hơn trong năm đầu tiên so với khi ra mắt PS4 vào năm 2013. Con số 5 triệu máy PS5 không bằng 7,5 triệu PS4 mà Sony đã bán từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 3 năm 2014.

Nguồn tin của Bloomberg cũng tiết lộ rằng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hoành, PS5 sẽ có giá khoảng 499$ đến 549$, đắt hơn khá nhiều so với PS4 chỉ 399$ vì linh kiện tăng giá cũng như nhiều nhà máy ở Trung Quốc đang tạm thời đóng cửa. Vào năm 2006, Sony đã ra mắt PlayStation 3 với giá 499$, với cấu hình cao cấp hơn là 599$. Giá công bố đã bị công chúng chơi game chế giễu rộng rãi và dẫn đến doanh số bán chậm hơn so với Xbox 360.

Bình Luận