Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Sony Xperia 1 V sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới giúp tiết kiệm năng lượng hơn

Gần đây, có một số tin đồn cho biết rằng Sony Xperia 1 V sẽ được trang bị công nghệ màn hình mới giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với người tiền nhiệm.

Sony Xperia 1 V sẽ sử dụng màn hình LTPO cho tấm nền OLED với các oxit đa tinh thể ở nhiệt độ thấp cho phép tiết kiệm năng lượng hơn. Đồng thời, công nghệ màn hình LTPO còn có khả năng thay đổi tần số quét thích ứng giúp tiết kiệm pin hơn nữa cho điện thoại.

Công nghệ màn hình LTPO đã trở nên quen thuộc hơn nhiều trong những năm gần đây với các sản phẩm tiêu biểu như Xiaomi 12 Pro và iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, Sony vẫn chưa áp dụng công nghệ này trên bất kỳ sản phẩm nào của mình.

Ngay cả trên Xperia 1 IV, Sony vẫn đang sử dụng công nghệ hiển thị OLED với độ phân giải 4K và tần số quét cố định 120Hz. Và nhiều khả năng, Xperia 1 V là thiết bị đầu tiên mà Sony sử dụng công nghệ màn hình LTPO có khả năng thay đổi tần số quét thích ứng giúp tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, theo nguồn của thông tin (SumahoDigest trên Weibo) cho biết thêm màn hình LPTO trên Xperia 1 V sẽ không hỗ trợ tần số quét thích ứng trên độ phân giải 4K. Điều này dường như trở nên vô nghĩa khi mà độ phân giải 4K lại bị khóa ở tần số quét cố định như 120Hz.

Nhưng nếu chỉ hoạt động ở độ phân giải FHD thì màn hình của Sony Xperia 1 V sẽ có thể sử dụng toàn bộ tính năng. Từ đó, giúp thiết bị hoạt động tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Bình Luận