Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Tay cầm DualSense của PlayStation 5 thiết kế hoàn toàn mới so với DualShock 4

Sáng nay Sony chính thức giới thiệu đến Fan hâm mộ hệ máy chơi game PlayStation tay cầm DualSense với thiết kế hoàn toàn mới so với phiên bản tiền nhiệm cùng với đó là nhiều công nghệ được tích hợp trên mẫu tay cầm này. Dưới đây là một vài thông tin về tay cầm PS5 mời anh em tham khảo .

Hôm 19/3 Sony chính thức giới thiệu toàn bộ các thông số kỹ thuật của mẫu máy chơi game hoàn toàn mới của hãng PlayStation 5 dù vẫn còn giữ bí mật về thiết kế. Tiếp tục trong sáng nay Sony lại giới thiêu đến fan của dòng máy PlayStation mẫu tay cầm DualSense hoàn toàn mới đánh dấu cho một cuộc cách mạng về thiết kế tay cầm sau 25 năm.

Cụ thể tay cầm DualSense có một số thay đổi về công nghệ : Phản hồi xúc giác (thay thế công nghệ rung cũ trong các bộ điều khiển trước đó) và bộ kích hoạt thích ứng (adaptive triggers) mới có thể điều chỉnh mức bấm của nút cò cho các hiệu ứng chơi khác nhau.

Ngoài ra còn có một micrô tích hợp cùng với cổng USB-C. Và tất nhiên, có hai tông màu sắc mới (có kiểu dáng tương tự PSVR) và thiết kế được đại tu lại và một thiết kế đại tu mang lại hình dạng tròn hơn cho phần báng cầm và nút mặt.

Nút chia sẻ (Share button) cũng đã được đổi tên thành nút Sáng tạo (create button) sẽ cung cấp ”những cách thức mới cho người chơi để tạo ra nội dung trò chơi hoành tráng để chia sẻ với thế giới”. Sony hứa hẹn rằng các chi tiết bổ sung sẽ được công bố ngay khi đến gần ngày ra mắt.

Một số nút trên DualSense cũng đang nhận được một số điều chỉnh so với DualShock 4 cũ, ví dụ như nút PlayStation hiện đã được thiết kế theo hình dạng thực tế của logo PS, trong khi các nút cò nhận được thiết kế góc cạnh hơn tay cầm DualShock.

Các tính năng khác từ DualShock 4 sẽ vẫn còn trên DualSense như touchpad ở giữa và thanh light bar (mặc dù nó đã được di chuyển từ trên / sau của tay cầm sang bên trái và bên phải của touchpad). Sony cũng giữ lạo cách bố trí các nút D-pad, các nút Vuông, Tam Giác, Tròn và Chéo, các cần analog cũng giữ nguyên vị trí.

Về các chi tiết khác như màu sắc, giá bán có lẽ sẽ được công bố ngay khi đến gần ngày ra mắt của PlayStation 5. Trước đó, mẫu tay DualShock 4 có mức giá $59.99 (hơn 1.4 triệu VNĐ) nên hi vọng mẫu tay cầm này cũng sẽ có mức giá tương tự.

Theo PlayStation.Blog

Bình Luận