Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Trên tay máy quay phim Sony Fx3 nhỏ gọn nhất của Sony

Với điểm nhấn là kích thước nhỏ gọn, máy quay phim Sony Fx3 là sản phẩm mới nhất làm mờ ranh giới giữa dòng máy ảnh Cinema và Alpha của Sony, kết hợp khả năng quay video cao cấp của máy ảnh FX với một thiết kế di động. FX3 là một chiếc máy ảnh tập trung vào khả năng và tính linh hoạt. lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia.

Thiết kế Sony FX3 nhỏ gọn, dễ di chuyển

Sony đã thiết kế FX3 để người dùng có thể cầm tay sử dụng một mình, trong khi các máy ảnh khác trong dòng Cinema Line hướng đến các nhóm sản xuất nhiều hơn. Với ý nghĩ đó, FX3 có thân hình nhỏ hơn, di động hơn và nhẹ hơn so với các mẫu FX và Venice có sẵn. Theo Sony, cách bố trí điều khiển của Sony FX3 rất khác so với các máy quay khác trong dòng Cinema. Bề ngoài tương tự như các máy ảnh của dòng A7S III nhưng đơn giản hơn. Ngoài ra còn có một tay cầm lớn ở phía bên phải để chụp ảnh cầm tay dễ dàng.

Người ta sẽ nghĩ rằng với thiết kế như vậy máy sẽ có thể bị quá nóng khi sử dụng lâu dài. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nhờ có quạt tích hợp. Máy quay phim Sony này còn có các tùy chọn để hoạt động tự động, tối thiểu hoặc tắt hoặc tắt hoàn toàn trong quá trình ghi. Máy quay phim Sony Fx3 có thể quay video 4K 60p trong 13 giờ. Tất nhiên, điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến kết quả này, nhưng vẫn rất ấn tượng nếu xét về kích thước của thiết bị. 

Ổn định hình ảnh

Máy quay phim Sony FX3 được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh 5 trục. Đây là lần đầu tiên Sony giới thiệu IS trên máy quay dòng Cinema IBIS, bao gồm một chế độ hoạt động mở rộng phạm vi bù trừ để cắt vùng hình ảnh khoảng 10%. FX3 tập trung vào chụp ảnh cầm tay và có thể được sử dụng mà không cần gimbal. Bạn hãy yên tâm vì những khoảnh khắc được ghi lại bởi máy quay phim Sony Fx3 sẽ không bị ảnh hưởng vì độ rung.

Tự động lấy nét nhanh chóng

Máy sở hữu hiệu suất lấy nét tự động được cung cấp bởi công nghệ Hybrid AF của Sony. FX3 có 3.627 điểm AF bao phủ khoảng 94% màn hình theo chiều dọc và 95% theo chiều ngang. Sony FX3 cũng bao gồm nhận dạng khuôn mặt và AF thời gian thực cho khuôn mặt và mắt. Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng phía sau để thay đổi góc và kích hoạt tính năng theo dõi cảm ứng cũng như lấy nét tự động. Đáng chú ý, giống như FX6 và Sony A7S III, máy quay này còn có quyền kiểm soát của người dùng đối với tốc độ thay đổi AF, phản ứng với chuyển động của chủ thể. Hiệu suất lấy nét tự động cũng rất ổn định trong điều kiện ánh sáng yếu. Qua đó việc ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Video chất lượng cao

Máy quay phim Sony FX3 có thể quay video 4K UHD với tốc độ đạt tới 120 khung hình/giây. Khi quay video Full HD, tốc độ khung hình tối đa là 240 khung hình/giây. Máy quay phim Sony này bao gồm Sony S-Cinetone Picture Profile sẽ mang lại hình ảnh đẹp như điện ảnh với tông màu mượt mà. Có tổng cộng 11 cấu hình hình ảnh để người dùng có thể lựa chọn, rất đa dạng và hữu ích.

FX3 bao gồm các không gian màu S-Log3, S-Gamut3 và S-Gamut3. Khi chụp ở S-Log 3, FX3 hứa hẹn có hơn 15 điểm dừng của dải động, dựa trên thử nghiệm nội bộ của Sony. Với tốc độ bit All-I (mã hóa XAVC S) lên đến 600Mbps. Máy quay phim Sony Fx3 có thể ghi hình 10-bit ở định dạng 4: 2: 2. Bên cạnh đó, FX3 còn hỗ trợ MPEG-H và HEVC / H.Hybrid Log Gamma 4: 2: 2 (HLG) 265.10-bit cũng có sẵn ở tất cả các định dạng ghi. FX3 bao gồm các chức năng để ghi các tệp proxy. Tùy chọn proxy có sẵn ở Full HD 10-bit và 720p 8-bit.

Ghi âm dễ dàng

Khi được sử dụng với núm XLR đi kèm, máy quay phim Sony FX3 cung cấp khả năng ghi âm 4 kênh 24-bit. Ghi âm tay cầm có đầu vào XLR, micrô âm thanh nổi tích hợp và giắc cắm micrô 3,5 mm. FX3 cũng có giắc cắm micrô và tai nghe và micrô âm thanh nổi tích hợp cho quá trình ghi hình của bạn chuyên nghiệp hơn cả.

Kết nối thuận tiện

Máy quay phim Sony này được trang bị khe cắm HDMI Type-A kích thước đầy đủ hỗ trợ đầu ra RAW 16-bit. Bạn có thể sử dụng mạng LAN có dây qua bộ điều hợp USB tương thích. FX3 còn có cổng USB Type-C tốc độ cao bên ngoài đầu nối micro USB. Ngoài ra còn có Wi-Fi tích hợp trên băng tần 2.4GHz và 5GHz. FX3 sử dụng thẻ CFexpress Type-A mới cũng như thẻ SDX SD. Thời gian duy nhất cần thẻ CFexpress loại A nhanh (VPG200 trở lên) là khi chụp ở chế độ S&Q 10-bit 4: 2: 2 Intra 60p. Tốc độ bit dữ liệu có thể lên đến 1200Mbps. Bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc USB cung cấp điện qua USB-C. Thật sự rất thuận tiện để kết nối nhanh chóng, sử dụng dễ dàng.

Máy quay phim Sony Fx3 nhỏ gọn nhất của Sony chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những thước phim ghi được. Mọi nhu cầu về sản phẩm này vui lòng liên hệ với Logico để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất ngay hôm nay nhé!

Bình Luận