Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ đến năm 2025

Windows 10 là một trong những hệ điều hành huyền thoại ra mắt lần đầu vào năm 2014 và được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng đến ngày nay. Mặc dù Windows 11 đã được giới thiệu nhưng Microsoft vẫn xác nhận sẽ hỗ trợ Windows 10 để đáp ứng nhu cầu của người dùng máy tính đến năm 2025.

Trong vài ngày vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật lớn dành cho Windows 11 nhưng vẫn thông báo xác nhận về việc tiếp tục hỗ trợ Windows 10. Điều này đồng nghĩa người dùng Windows vẫn an tâm sử dụng phiên bản hệ điều hành của mình trong tương lai với các hỗ trợ và bản vá bảo mật đến từ chính Microsoft.

Phó chủ tịch dịch vụ và phân phối Windows của Microsoft đã cho biết với phóng viên “Chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ cho Windows 10 và sẽ tiếp tục phục vụ Windows 10 cho đến tháng 10 năm 2025”.

Mặt khác, bản cập nhật Windows 11 2022 (hay còn được gọi với tên mã Windows 11 2H22) là bản cập nhật để cải thiện và đưa thêm nhiều tính năng mới nhằm giải quyết một số một số tác vụ được người dùng sử dụng thường xuyên như trợ năng. Những máy tính đang chạy Windows 10 và Windows 11 đều có thể nâng cấp miễn phí lên bản cập nhật mới từ Microsoft.

Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với giao diện của Windows 10 thì không cần quá lo lắng. Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ các bản vá và cập nhật dành cho hệ điều hành này trong tương lai. Hệ điều hành được ra mắt năm 2014 của Microsoft sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 14 tháng 10 năm 2025, mặc dù trước đó Microsoft đã kêu gọi chấm dứt hỗ trợ vào năm 2017.

Microsoft không hề ép buộc, họ chỉ đang khuyến khích người dùng chuyển sang Windows 11. Với các tính năng mới từ bản cập nhật 2022, chắc hẳn nhiều người dùng sẽ thích Windows 11 hơn. Nhưng vẫn còn đó những dấu hỏi lớn về hiệu năng chơi game trên phiên bản mới so với người tiền nhiệm đã ra mắt gần 8 năm về trước và sự ổn định để có quyết định cuối cùng.

Bạn thấy sao về việc Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Windows 10 đến năm 2025? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Bình Luận