Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Game nào cũng có hack, vậy hack FIFA được không?

Hack/cheat là điều không thể thiếu trong game hiện nay cũng là nổi ám ảnh của nhiều game thủ lẫn NPH của rất nhiều tựa game đình đám hiện nay trong đó có cả FIFA. 

Mới đây một câu hỏi được đang tải trong cộng đồng FIFA khá là thú vị “Các tựa game online nổi tiếng như LMHT, PUBG hay CS:GO… đều than thở vì hack/cheat. Vậy FIFA có hay hay không?” Đây có thể xem là một câu hỏi mà nhiều người chơi FIFA mà nhất là FIFA Online 4 ở Việt Nam hẳn cũng từng suy nghĩ.

Câu hỏi khiến nhiều game thủ FIFA gật gù chờ lời giải đáp.

Rất nhanh chóng, đã có nhân vật am hiểu và gắn bó lâu năm cùng nhiều tựa game bóng đá, đặc biệt là FIFA đưa ra câu trả lời. Người đó chính là NinhDz – streamer nổi tiếng trong cộng đồng FIFA Online 4 Việt Nam, nhất là chuyên mục review cầu thủ và xây dựng đội hình.

NinhDz – streamer gắn bó thâm niên với nhiều tựa game FIFA và có kiến thức sâu rộng về dòng game bóng đá này.

Streamer này xác nhận rằng FIFA có hack, nhưng đó là ở FIFA truyền thống do EA phát hành. Rất nhiều thể loại hack trong FIFA 20 khiến nhiều game thủ ngao ngán như hack disconnect (khiến đối thủ văng khỏi trận đấu và giành chiến thắng). Hack chemistry khiến chỉ số liên kết đội hình được boost cực mạnh dù không hề có điểm chung như cùng CLB, cùng ĐTQG, cùng giải đấu…

Hack sút Timed Finishing, đây là cách sút có từ FIFA 19 giúp cú sút của cầu thủ căng và chuẩn xác hơn nhưng đòi hỏi phải canh thời điểm cực chuẩn, nếu sử dụng hack thì hầu như mọi cú sút sẽ trở nên nguy hiểm gấp bội. Ngoài ra FIFA 20 vẫn còn rất nhiều kiểu hack khác…

Giải đáp của streamer Ninhdz cho câu hỏi “FIFA có hack hay không?”

Câu trả lời của streamer Ninhdz là hoàn toàn chính xác bởi trên Reddit, giới game thủ có hẳn một topic để nói về hack/cheat trên FIFA 20. Hack/cheat FIFA 20 cực kỳ phổ biến trên hệ máy PC, trong khi nếu sử dụng hệ máy PS4, Xbox One thì khá hiếm gặp.

Trong đó, game thủ Trung Quốc có lẽ là những người bị gọi tên nhiều nhất bởi không chỉ sử dụng mà còn công khai bán hack trên nhiều trang web khác.

Ảnh màn hình của phần mềm dùng để hack FIFA 20.

Còn đối với FIFA Online 4 – tựa game bóng đá được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam thì chuyện hack/cheat vẫn chưa nổi lên. Đây có thể xem là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy Garena vẫn đang làm tốt phần việc của mình trong khâu chống gian lận.

Thế nhưng, vẫn còn vấn đề khiến nhiều game thủ phàn nàn chính là các bug, lỗi game diễn ra khá thường xuyên. Rõ ràng đây cũng là vấn đề cần được giải quyết để game thủ có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Game thủ FO4 cũng có những câu trả lời rất duyên.
Bình Luận