Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Genshin Impact: Cách build Ganyu, và có nên quay cung Amos vào thời điểm này?

Khi build Ganyu đúng cách, bạn sẽ có một DPS hàng đầu, “ngồi cùng mâm” với những Hutao, Ayaka khét tiếng trong cộng đồng game thủ Genshin Impact. Cô nàng cũng vừa quay lại với banner mới trong patch 3.0, nên trong bài viết này, hãy cùng Sforum xem lại hướng dẫn build Ganyu để biết rằng cách lên đồ cho nhân vật DPS hàng đầu này đã thay đổi ra sao nhé!

Vai trò của Ganyu không có gì thay đổi so với những ngày đầu, vẫn là một DPS “thuần chủng” nhờ khả năng bắn ra những mũi tên có sức công phá như vũ khí hạt nhân, và nhờ thuộc nguyên tố Băng, cô nàng có thể sử dụng phản ứng Tan Chảy để tăng thêm sát thương, hoặc Đóng Băng để có sự an toàn mà hiếm DPS nào sánh được. Nhược điểm của Ganyu vẫn là sự mong manh và cần có một nhân vật tạo khiên tốt đi kèm, chẳng hạn Zhongli hay Diona. Tuy nhiên các lựa chọn vũ khí của cô nàng đã khác đi nhiều do sự ra mắt của những cây cung mới mạnh mẽ hơn.

Thánh di vật và skill cho Ganyu

Dù đã có khá nhiều bộ TDV mới được ra mắt trong khoảng thời gian qua, vẫn chưa có gì thay thế được vai trò của Dũng Sĩ Trong Băng Giá cho các game thủ chơi Đóng Băng do lượng tỉ lệ chí mạng cực lớn mà bộ TDV này đem lại cho các nhân vật mang nó.

Trong khi đó, nếu game thủ muốn phát huy tối đa sát thương của Ganyu bằng phản ứng Tan Chảy, bộ TDV Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục luôn nằm ở vị trí đầu bảng. Dù bộ TDV này khá khó farm, tính năng Tráp Thánh đã giúp việc kiếm được nó dễ dàng hơn rất nhiều so với buổi ban đầu. Một số game thủ dùng bộ 4x Dòng Hồi Ức Bất Tận, tuy nhiên nó ảnh hưởng lớn đến việc dùng chiêu nộ cũng như đòi hỏi game thủ phải bắn được 5 phát tụ lực trong 10 giây để đem lại sát thương cao hơn là 4x Đoàn Hát.

Dù build Ganyu theo hướng nào, game thủ vẫn nên tuân theo thứ tự: đòn đánh thường > chiêu nộ > kỹ năng nguyên tố.

Về chỉ số chính của các món TDV, về cơ bản thì bạn cần:

 • Đồng hồ % tấn công hoặc tinh thông nguyên tố (TTNT).
 • Ly % sát thương Băng.
 • Nón % chí mạng.

Trong phần kế tiếp của bài viết, Sforum sẽ nói rõ hơn về các chỉ số TDV mà bạn cần theo từng loại vũ khí và cách build.

Vũ khí cho Ganyu

Với hai cách build Ganyu là Tan Chảy và Đóng Băng, Ganyu có những lựa chọn vũ khí và chỉ số cho TDV khác nhau mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Tan Chảy

Khi sử dụng phản ứng này, chỉ số TTNT là rất quan trọng cho Ganyu và vì thế nên chọn đồng hồ TTNT. Bạn nên có tối thiểu 70% tỉ lệ chí mạng và 170% sát thương chí mạng cho Ganyu.

Vũ khí, từ mạnh nhất đến yếu nhất:

 • Con Đường Thợ Săn: Món 5 sao “trấn” của Tighnari hóa ra cũng là của Ganyu nhờ những chỉ số mà nó đem lại. Chú ý bạn cần tối thiểu 400 TTNT để giúp cây cung này giữ vững vị trí top 1.
 • Nhược Thủy: Khi có buff của Bennett, nhược điểm tấn công thấp của cây cung này được xóa bỏ và đem lại hiệu quả cực cao cho Ganyu.
 • Cung Amos: Vẫn là một cây cung tốt cho Ganyu, dù trong đội hình Tan Chảy game thủ cần đứng gần quái để tạo ấn Hỏa (Xiangling, Bennett) nên khó tối ưu nội tại của nó.
 • Cung Hamayumi TL5: Mạnh bất ngờ nếu bạn dùng Ganyu Tan Chảy nhờ tấn công cao và hiệu quả tăng sát thương của các phát tụ lực.
 • Ngôi Sao Cực Đông: Khi chơi Ganyu Tan Chảy, game thủ thường hạn chế dùng nộ để tránh nó phá ấn Hỏa, vì thế cây cung này không thể có đủ 4 stack buff, làm hiệu quả của nó giảm đi.
 • Sấm Sét Rung Động: Vẫn là một món vũ khí đem lại các chỉ số khủng nhưng nội tại của nó là hoàn toàn vô dụng cho Ganyu.
 • Cánh Thiên Không: Món vũ khí này trụ hạng nhờ tấn công cao nhưng khi được buff bởi Bennett, giá trị của chỉ số tấn công giảm mạnh. Nên thay thế Bennett bằng Sucrose hay Kazuha để vừa có TTNT, vừa tận dụng chỉ số tấn công của cây cung này.
 • Cung Hamayumi (TL1).
 • Mẫu Đạm Nguyệt (TL1).
 • Cung Sắc Xanh (TL5).

Đóng Băng

Ganyu cần đồng hồ % tấn công trong tình huống này. Bộ TDV Dũng Sĩ Trong Băng Giá đem lại lượng tỉ lệ chí mạng rất lớn, nhưng bạn cũng nên build Ganyu có tối thiểu 1800 tấn công, 35% tỉ lệ chí mạng và 200% sát thương chí mạng, sau đó hãy tính đến việc nâng cấp thêm tấn công và sát thương chí mạng lên cao hơn.

Vũ khí, từ mạnh nhất đến yếu nhất:

 • Ngôi Sao Cực Đông: Tuyệt vời cho Ganyu bởi cô nàng có thể giữ 4 cộng dồn nội tại của nó. Cẩn thận tránh thừa tỉ lệ chí mạng!
 • Nhược Thủy: Cũng rất mạnh nhờ lượng sát thương chí mạng cao, giúp game thủ có thể dùng nón % tấn công trong trường hợp thiếu chỉ số này.
 • Sấm Sét Rung Động: Một lựa chọn tốt cho Ganyu bởi tấn công và sát thương chí mạng cao, nhưng chỉ số % sát thương đòn đánh thường của nó là vô dụng.
 • Cung Amos: Từng là “trấn” của Ganyu, món vũ khí này nay đã rơi đài do sự ra mắt của các vũ khí 5 sao tốt hơn bên trên.
 • Cánh Thiên Không: Có lẽ là cây cung 5 sao phổ biến nhất cho Ganyu, và vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với các vũ khí 4 sao ngay cả khi chỉ tinh luyện 1.
 • Mẫu Đạm Nguyệt (TL5).
 • Ánh Trăng Mouun (TL5).
 • Con Đường Thợ Săn.
 • Cung Hamayumi (TL5).
 • Cung Sắc Xanh (TL5).

Ganyu hỗ trợ?

Đây là một vai trò mà Ganyu có thể thực hiện, dù không phải là vai trò lý tưởng nhất. Kỹ năng nộ của cô nàng có thể cấp băng liên tục 24/24 giúp các nhân vật khác phát huy tác dụng của họ. Nếu đi theo hướng này, bạn nên cho Ganyu có càng nhiều hiệu quả nạp càng tốt do Ganyu không được ở trên sân và không tự mình nhặt các hạt nguyên tố.

Bộ TDV mà bạn có thể chọn cho vai trò này là 4x Dấu Ấn Ngăn Cách bởi nó đem lại lượng hiệu quả nạp mà bạn cần. Nếu sử dụng Ganyu kèm một nhân vật hệ Băng khác nữa, bạn có thể đổi sang dùng 4 Dũng Sĩ Trong Băng Giá hoặc 4 Tông Thất.

Như vậy, volamtk đã chia sẽ cùng bạn về các lựa chọn TDV, chỉ số và vũ khí để build Ganyu sao cho thật hiệu quả trong phiên bản 3.0 hiện tại, cũng như đáp án cho câu hỏi có còn cần Amos hay không. Để tham khảo đội hình cho Ganyu, bạn có thể xem lại bài viết trước của Sforum do không có gì thay đổi. Chúc bạn may mắn với các TDV và có được một Ganyu tầm thế giới và khi thành công cũng đừng quên “show hàng” chỉ số Ganyu của bạn trên server Discord của Sforum nhé!

Bình Luận