Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Genshin Impact: Cách build Layla để vừa ngủ vừa chơi không sợ chết

Layla là nhân vật 4 sao mới nhất của Genshin Impact, với khả năng tạo ra một lớp khiên dày, đóng góp một phần sát thương và cấp Băng cho đội hình. Hãy cùng volamtk khám phá cách build Layla để phát huy hết sức mạnh của cô nàng nhé.

Bài viết hướng dẫn build Layla này là dù miHoYo đã liên tục tung ra những nhân vật Sumeru 4 sao “bèo nhèo” như Candace, Dori hay Collei; nhưng Layla lại hữu dụng hơn một chút. Cô nàng học viên Giáo viện Sumeru này tỏ ra là một phiên bản thay thế cho Diona, đánh đổi khả năng hồi máu để lấy một lớp khiên dày hơn rất nhiều, cũng như khả năng cấp Băng tốt hơn hẳn.

Do Layla chỉ vừa mới ra mắt, chúng ta sẽ còn cần nhiều thời gian để có thể hiểu rõ hết các cơ chế gameplay của cô nàng. Bài viết này chỉ nhằm giúp bạn build được nhân vật này dựa trên những gì đã được biết hiện tại.

Layla có thể làm gì?

Như Sforum đã nhắc đến ở đầu bài viết này, Layla là một nhân vật hỗ trợ 4 sao có khả năng tạo khiên rất mạnh (dù chưa bằng Zhongli). Nhờ bộ kỹ năng và cung mệnh của mình, game thủ Genshin Impact có thể build Layla theo hai hướng: một là thuần hỗ trợ, tăng tối đa lượng máu để làm dày lớp khiên mà cô nàng tạo ra; và hai là “hybrid” nửa hỗ trợ nửa sát thương. Tuy nhiên dựa trên tính toán sơ lược thì sát thương của Layla thực sự kém so với những DPS hệ Băng khác ở cùng mức đầu tư.

Dù chọn chơi Layla theo hướng nào thì game thủ vẫn cần lượng HP thật cao – nếu HP thấp, khiên của Layla sẽ mỏng và dễ vỡ. Cô nàng chỉ có thể bắn ra các ngôi sao để cấp băng, hồi năng lượng và gây sát thương khi khiên còn tồn tại.

Khi build Layla, nếu thực sự muốn đầu tư thì bạn nên ưu tiên nâng nhân vật lên level 90 bởi đây là cách tăng máu đơn giản nhất. Sau đó, hãy nâng max kỹ năng nguyên tố (nếu hỗ trợ) và chiêu nộ (nếu cần sát thương), còn đòn đánh thường có thể bỏ mặc ở level 1.

Các cung mệnh của Layla nói chung không quá cần thiết, CM0 là đã đủ xài. CM1 sẽ có ích nếu chơi co-op nhiều, CM2 đem lại khả năng hồi năng lượng tốt hơn, CM4 buff sát thương cho cả team dựa trên HP tối đa (nhưng chỉ 1 lần), CM6 tăng kha khá sát thương nhờ giảm thời gian giữa hai lần bắn sao.

Cách build TDV cho Layla

Do là một nhân vật hỗ trợ với thời gian đứng sân rất ít ỏi, Layla sẽ cần chỉ số hiệu quả nạp tương đối để có thể dùng chiêu nộ mỗi khi phục hồi xong. Nhìn chung, bạn cần đáp ứng các mức sau đây:

 • 180% hiệu quả nạp nếu Layla là nhân vật hệ Băng duy nhất.
 • 140% – 160% nếu có 2 nhân vật Băng.
 • 100% – 110% nếu có 3 nhân vật Băng.

Những con số này còn có thể thay đổi tùy theo các thành viên khác trong đội hình, ví dụ sự xuất hiện của Fischl hay Raiden sẽ làm nhu cầu hiệu quả nạp giảm mạnh.

Chỉ số chính cho các TDV bạn cần:

 • Đồng hồ: % máu hoặc % hiệu quả nạp.
 • Ly: % máu hoặc % sát thương Băng.
 • Nón: % máu hoặc % chí mạng.

Hãy ghi nhớ rằng các hiệu ứng hồi năng lượng, cấp Băng của Layla đều phụ thuộc vào khiên, nên chỉ số % máu quan trọng hơn các chỉ số khác rất nhiều.

Lựa chọn TDV tốt nhất dành cho Layla hỗ trợ hiện tại là bộ 4 món Thiên Nham Vững Chắc bởi nó không chỉ tăng HP cho Layla mà còn buff cho đồng đội. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một vài bộ khác như:

 • 4 món Tông Thất.
 • 4 món Dũng Sĩ Trong Băng Giá
 • 4 món Dấu Ấn Ngăn Cách
 • Bất kỳ combo nào giữa 2 Thiên Nham, 2 Dũng Sĩ Trong Băng Giá, 2 Dấu Ấn Ngăn Cách.

Vũ khí cho Layla

Bước cuối cùng trong hướng dẫn build Layla của Sforum là lựa chọn vũ khí. Chúng ta thật ra không có nhiều món vũ khí phù hợp cho Layla bởi hiện tại chỉ duy nhất Chìa Khóa Khaj-Nisut (trấn Nilou) có chỉ số chính là % máu. Đây cũng là vũ khí cực tốt cho Layla về mọi mặt. Nếu không có món này, bạn có thể chọn:

 • Bàn Nham Kết Lục: Lựa chọn đắt đỏ này đem lại các chỉ số xứng đáng mà Layla cần, từ hiệu ứng +20% máu đến tỉ lệ chí mạng khá cao. Chú ý đừng lãng phí chỉ số này trong team Đóng Băng nhé!
 • Haran / Sương Mù: Giúp Layla có sát thương nguyên tố và chí mạng, nhưng chỉ khi bạn muốn build Layla theo hướng sát thương. Nhưng như Sforum vừa nhắc tới, Layla scale theo máu nên chỉ số tấn công của hai món này bị lãng phí. Chúng chỉ mạnh tương đương với Thần Kiếm Lê Minh.

 • Tây Phong Kiếm: Dành cho các Layla hỗ trợ. Ngay cả khi Layla thừa chỉ số hiệu quả nạp, nó vẫn rất có ích trong việc sạc cho đồng đội và từ đó tăng DPS của cả team. Tuy nhiên bạn cần kha khá tỉ lệ chí mạng để kích hoạt hiệu ứng của nó.
 • Amenoma, Thiên Không, Tế Lễ, Răng Nanh Rỉ Sét: Chỉ số hiệu quả nạp của chúng khá hữu ích cho Layla, nhưng các chỉ số khác không được tận dụng. Chỉ nên dùng nếu Tây Phong Kiếm bị nhân vật khác chiếm lấy.
 • Thần Kiếm Lê Minh: Khả năng rất cao là bạn có sẵn món này nếu từng chơi Albedo. Thanh kiếm này đem lại cực nhiều tỉ lệ chí mạng mà Layla có thể tận dụng nhờ được khiên bảo vệ, cộng thêm không cần đứng sân. Chỉ số tấn công thấp không phải là vấn đề vì Layla scale theo máu.

Build team cho Layla

Sau khi đã hoàn tất việc build Layla, chúng ta sẽ cần xếp cô nàng vào một đội hình nào đó có thể tận dụng các hiệu ứng và chỉ số mà cô nàng mang lại. Sforum xin được đưa ra một vài ví dụ mà bạn có thể thử áp dụng ngay bên dưới:

 • Tạo khiên: Bất kỳ khi nào cần khiên thì bạn đều có thể dùng Layla. Ví dụ Hutao, Layla, Xingqiu, Yelan.

 • Đóng Băng: Đi kèm một nhân vật DPS hệ Băng và bạn sẽ phát huy được khả năng sạc, tạo cộng hưởng Băng, buff sát thương của cô nàng rất dễ dàng. Ví dụ Ganyu, Layla, Mona, Venti.

 • Thuần Băng: Gọi là “thuần” nhưng thực ra chúng ta vẫn cần một nhân vật hệ Phong để buff và giảm kháng. Ví dụ Ganyu, Layla, Shenhe, Venti.

 • Tan Chảy: Layla có thể đi kèm một nhân vật cấp Băng tốt hơn để sạc cho họ, tạo phản ứng Tan Chảy. Ví dụ Rosaria/Kaeya, Layla, Bennett, Jean.

 • Siêu Dẫn: Nhờ khả năng cấp Băng liên tục, Layla là một hỗ trợ tốt cho các DPS vật lý, chỉ cần đi kèm một nhân vật hệ Lôi. Ví dụ Eula, Layla, Raiden/Fischl, Rosaria.

Qua bài viết hẳn bạn đã biết cách để build Layla sao cho hiệu quả nhất và cách sử dụng cô nàng trong các đội hình Genshin Impact của mình. Chúc bạn may mắn khi fam TDV cho cô nàng, và hẹn gặp lại trong những bài hướng dẫn build nhân vật Genshin Impact tiếp theo!

Theo Sforum

Bình Luận