Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hacker vị thành niên tấn công Rockstar, đánh cắp GTA 6 ra tòa vì hàng loạt tội danh

Như các bạn đã biết thì mới đây, vụ việc Rockstar bị hack và mã nguồn GTA 5 cùng lượng lớn nội dung của GTA 6 đã bị tiết lộ, tạo ra vụ leak được xem là lớn nhất lịch sử làng game. Nghi can của vụ việc này là một hacker trẻ “tài không đợi tuổi” sinh năm 2008 vừa bị bắt hồi đầu năm nay ở Anh nhưng được bảo lãnh tại ngoại. Hiện tại, nhân vật này đã bị bắt giữ và ra tòa.

Theo các thông tin được nhiều trang tin và báo chí nước Anh đăng tải, hacker này (không được nêu tên do còn vị thành niên) phải bước ra tòa trong vai trò là bị cáo ở London vì nhiều tội trạng. Các cáo buộc được nêu ra bao gồm 2 vụ “dùng máy tính sai mục đích” và “vi phạm điều kiện tại ngoại” – có thể là bởi hacker này được thả ra sau khi nộp tiền bảo lãnh vào đầu năm.

Thông báo từ thanh tra Michael O’Sullivan của Sở Cảnh sát London cho biết:
“Cảnh sát thành phố London đã bắt giữ một người 17 tuổi tại Oxfordshire vào ngày thứ 5 22/9 vì nghi ngờ là hack. Đây là một phần trong cuộc điều tra được hỗ trợ bởi Đơn vị Tội phạm Số Quốc gia của Anh. Cậu ta đã bị cáo buộc vì có liên quan đến cuộc điều tra này và hiện đang được cảnh sát tạm giữ.”

“Cậu bé teen này đã bị cáo buộc với hai lần vi phạm điều kiện tại ngoại và hai lần sử dụng máy tính sai mục đích. Cậu sẽ xuất hiện trước Tòa án Thiếu niên Highbury Corner vào ngày 24/9/2022.

Hồi tháng 3/2022, báo giới Anh đã cho biết hacker này – khi đó 16 tuổi – bị bắt giữ lần đầu tiên và cha của cậu ta nói rằng mình sẽ cố gắng ngăn con mình tiếp xúc với máy tính. Nhiều nguồn tin xoay quanh vụ việc hack GTA 6 này chỉ ra nhân vật chính của vụ việc là một thành viên của nhóm hacker Lapsus$, thủ phạm của những vụ tấn công vào hệ thống máy chủ của Nvidia, Uber, Microsoft và Samsung hồi đầu năm. Cũng có tin nói rằng hacker này đã kiếm được hơn 14 triệu USD từ các vụ hack trước đây.

Bình Luận