Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hướng dẫn cách 5 cách giảm lag khi chơi game Free Fire

Để có trải nghiệm tốt nhất khi chơi những con game bắn súng hay MOBA hiện nay thì cần phải dùng một điện thoại chất lượng, đảm bảo được cấu hình. Bên cạnh đó yếu tố về mạng cũng rất quan trọng bởi lẽ nếu không đáp ứng được hai yếu tố trên thì khi chơi game, bạn sẽ cảm thấy rất giật, lag và đôi khi bị đứng máy.

Free Fire là một tựa game bắn súng khá nổi tiếng tại Việt Nam và game thủ cũng đang rất mong muốn có thể gia tăng trải nghiệm chơi game của mình khi chơi. Vậy, ngoài hai yếu tố trên thì còn cách nào có thể giảm lag khi chơi Free Fire? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Vài nét về tựa game Free Fire

Free Fire là một trong những tựa game bắn súng nổi tiếng nhất trong lịch sử được phát hành bởi Garena từ năm 2017 với lối chơi battle royale trực tuyến. Trong game, những người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật và tham gia những trận chiến đối kháng để sinh tồn, người sống sót cuối cùng chính là người chiến thắng.

Để chơi được tựa game này, người chơi cần có một thiết bị di động với cấu hình vừa phải, không cần quá cao. Có lẽ, đó cũng chính là lý do mà Free Fire luôn thu hút được người chơi. Tuy nhiên, đôi lúc trong quá trình chơi vẫn gặp phải một số tình trạng không thể tránh khỏi như giật lag. Để cải thiện tình trạng này, người chơi có thể áp dụng một số cách đơn giản sau để khắc phục.

Các cách giảm lag dễ thực hiện

Thiết bị sử dụng phải có cấu hình đủ dùng

Để chơi game Garena Free Fire trên thiết bị di động thì hãy đảm bảo rằng những thiết bị đó đều phải chạy hệ điều hành Android hoặc iOS phù hợp. Ngoài ra, cấu hình tối thiểu của máy phải đảm bảo dung lượng RAM 2GB. Đây là một trong những điều kiện giúp người dùng chơi game mượt mà, không lag ở tốc độ 30 FPS. Hãy kiểm tra bằng một số bước dưới đây để chắc chắn rằng thiết bị phù hợp rồi mới bắt đầu chơi nhé!

Đối với máy tính: Truy cập vào My Computer và nhấn vào Properties. Màn hình máy tính sẽ hiển thị các thông số cần thiết để người dùng tự kiểm tra xem nó có phù hợp hay không.

Đối với điện thoại di động: Vào Cài đặt rồi chọn thông tin điện thoại hoặc Giới thiệu điện thoại. Sau đó vào Lưu trữ hoặc Bộ nhớ để xem thông số cấu hình trên điện thoại.

Cài đặt đồ họa vừa đủ

Thông thường, các tựa game đều cho phép người chơi cài đặt mức đồ họa tùy thích, và Free Fire cũng không ngoại lệ. Người chơi nên cài đặt Smooth – đây là mức đồ hoạ thấp nhất để có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Bên cạnh mức đồ họa, lựa chọn dùng chế độ bóng đổ hay độ phân giải cao cũng sẽ gây ra tình trạng lag khi chơi. Biết được những điều này, người dùng chỉ cần lựa chọn cài đặt phù hợp thiết bị thì sẽ thoải mái chơi game.

Nhanh chóng cập nhật hệ thống

Mỗi khi Free Fire có những tính năng mới, nếu dung lượng máy còn cho phép, người dùng nên cập nhật ngay để fix lỗi và cải thiện hiệu năng, không còn phải lo lắng giật lag khi chơi game.

Nếu người dùng nhanh quên hay không để ý, hãy luôn để thiết bị ở chế độ cập nhật tự động trên hệ điều hành. Như vậy, người dùng hãy yên tâm chơi game bởi đây luôn là phiên bản mới nhất, đầy đủ nhất.

Xoá bộ nhớ cache

Bởi bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời nên luôn lưu lại một số dữ liệu nhất định. Do đó, muốn trải nghiệm chơi tốt nhất thì người chơi nên xóa bộ nhớ cache thường xuyên. Người chơi cũng có thể tham khảo một số bước đơn giản dưới đây rồi làm theo.

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt của máy.
  • Bước 2: Lướt các mục đó cho đến khi nhìn thấy tính năng Ứng dụng và chọn.
  • Bước 3: Kiểm tra xem ứng dụng nào không dùng nữa rồi xóa. Hoặc ứng dụng lưu trữ nhiều thứ thì chọn Xóa dữ liệu. Như vậy là đã hoàn thành.

Tối ưu hoá các ứng dụng

Tối ưu hóa chính là một trong các chìa khóa giúp người chơi có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Nếu chơi game mà bị giật, lag thì hãy kiểm tra xem đang có ứng dụng nào chạy cùng lúc hay không? Kiểm tra xem các ứng dụng và trò chơi của bạn có được tối ưu hóa về sử dụng pin và hiệu suất thông qua cài đặt hệ thống không? Trong khi chơi Free Fire, phải đảm bảo là không để nhiều ứng dụng chạy trong nền bởi vì việc này sẽ làm giảm hiệu suất và đôi khi khiến game của bạn bị lag.

Đây là 5 cách giúp chơi tựa game Free Fire không bị lag mà tất cả mọi người dùng đều có thể dễ dàng áp dụng. Chúc bạn thành công!

Bình Luận