Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hướng dẫn cách chơi Caitlyn lên đồ bắn nát team địch

Caitlyn Tốc Chiến là một tướng dễ chơi nhưng ít được các chiến thần trọng dụng. Thật sự là Caitlyn không yếu như anh em đã nghĩ nhưng khá phụ thuộc vào trang bị và đòn đánh thường. Ở mùa 7, mùa của Đấu Sĩ thì lên đồ Caitlyn Tốc Chiến thế nào đây?

Cảnh Sát Trưởng Piltover – Caitlyn là một xạ thủ cừ khôi, vị trí đường Rồng là thích hợp nhất cho cô nàng. Caitlyn có tầm đánh rất xa, khả năng cấu rỉa cực kì khó chịu, có thể “đè” được Đấu Sĩ cũng như bộ đôi đường Rồng của đối phương.

Bộ trang bị khi lên đồ cho Caitlyn trong game Tốc Chiến sẽ phát huy hết toàn bộ năng lực của cô nàng nếu anh em canh mục tiêu chuẩn. Vậy nên ngoài việc build trang bị chuẩn xác cũng cần luyện tập kỹ năng nữa.

Lên đồ Caitlyn Tốc Chiến

Để 1 lần bắn của cô nàng cấu rỉa được nhiều máu kẻ địch hơn, chúng ta sẽ chú trọng lên cho Caitlyn những trang bị tăng SMCK và tỉ lệ chí mạng. Vì Caitlyn có sẵn một chiêu thức lùi về rồi nên không cần lên đồ thủ nhưng vẫn cần tốc độ di chuyển để né chiêu của kẻ địch.

Các món trang bị: Vô Cực Kiếm, Dao Điện, Đại Bác Liên Thanh đều tăng cho Caitlyn tỉ lệ chí mạng cực lớn, bắn phát nào thì đối phương thấm thía phát đó. Giải Thuật Phàm Ăn và Huyết Kiếm hỗ trợ thêm cho Caitlyn hút máu, loại bỏ các hiệu ứng khống chế cũng như là tạo lá chắn hấp thụ sát thương. Lời Nhắc Tử Vong giúp xuyên giáp Đấu Sĩ và Hỗ Trợ.

Ngoài ra, anh em có thể thay thế bằng Phong Thần Kiếm, Nỏ Thần Dominik hoặc lên thẳng Giày Phàm Ăn thay cho Giải Thuật Phàm Ăn.

Cách chơi Caitlyn Tốc Chiến

Khoảng thời gian đầu trận là lúc Caitlyn mạnh nhất nên anh em lợi dụng tầm đánh xa để farm lính, áp đảo Xạ Thủ đội địch. Rỉa máu càng nhiều thì đối phương sẽ phải biến về càng sớm và như thế thì sẽ bị hụt tiền và kinh nghiệm. Để áp đảo thuận lợi hơn có thể dùng chiêu 2 – Bẫy Yordle để ép góc, thao túng kẻ địch di chuyển đúng hướng mình muốn.

Vào giữa trận đấu, khi tất cả các vị tướng đều đạt level 5, nâng cấp đủ bộ chiêu thức, anh em đừng ngần ngại sử dụng chiêu 3 – Lưới 90 để rút lui hay là tạo khoảng cách với tướng địch, tránh bị áp sát. Đây cũng là giai đoạn đảo đường, hỗ trợ thêm cho đồng đội nhưng anh em không nên di chuyển một mình hoặc băng ngang rừng do máu của Caitlyn khá mỏng, dễ bị bắt lẻ.

Hãy nhờ đồng đội giúp đỡ Rồng 5 hoặc xin bùa đỏ để tăng sát thương gây ra, thả diều trong giao tranh tổng. Bên cạnh đó, tầm đánh của Caitlyn rất xa nên đừng ngần ngại nấp sau đồng đội, chọn mục tiêu thấp máu hoặc máu giấy nhằm kết liễu nhanh hơn hoặc tập trung vào chủ lực của đối phương.

Bộ kỹ năng của Cảnh Sát Trưởng Piltover – Caitlyn

Nội tại – Thiện Xạ

Sau khi đánh thường 5 lần thì ở lần thứ 6 sẽ kích hoạt Thiện Xạ, gây thêm 29 SMCK lên đòn đánh này. Nếu anh em núp bụi bắn thì mỗi đòn đánh thường sẽ được tính là 2 phát nha.

Chiêu 1 – Bắn Xuyên Táo

Phát súng này của Caitlyn Tốc Chiến sẽ xuyên qua lính và cả tướng trong phạm vi nhất định và sẽ được cường hóa sát thương lên tối đa nếu tướng địch giẫm phải bẫy chiêu 2.

Chiêu 2 – Bẫy Yordle

Việc đặt bẫy không khó, anh em chỉ cần nhắm vào các khu vực dễ khuất tầm nhìn, nếu có thể đặt để ép góc đối thủ thì càng tốt. Đường Đơn, Đôi hoặc Rừng sẽ có địa hình dễ ép góc nhất. Mà các chiến thần lưu ý, bẫy chỉ tồn tại trong 30 giây thôi.

Chiêu 3 – Lưới 90

Là chiêu thức rút lui duy nhất của Caitlyn nên anh em hãy sử dụng cẩn thận. Caitlyn bắn ra một tấm lưới đến hướng được chỉ định, gây sát thương cũng như làm chậm đối thủ và đồng thời cô nàng cũng bị đẩy lùi theo hướng ngược lại.

Chiêu 4 – Bách Phát Bách Trúng

Khi sử dụng anh em sẽ đã tăng tầm nhìn khá nhiều, giữ để ngắm chuẩn mục tiêu, buông tay để khóa mục tiêu và bắn. Các tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu bị khóa.

Hướng dẫn combo Thợ Săn Caitlyn

  • Combo 1: Chiêu 2 -> Bắn thường -> Chiêu 3-> Chiêu 1 -> Chiêu 4.
  • Combo 2: Chiêu 3 -> Bắn thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Bắn thường -> Chiêu 4.

Chúng ta nên tối ưu đánh thường đối với Caitlyn Tốc Chiến, xen kẽ giữa các chiêu thức để tích nội tại thì sát thương gây ra sẽ cực kỳ cao.

Điểm mạnh và yếu của Caitlyn

Điểm mạnh

  • Sử dụng Bẫy Yordle khắp các bụi rậm, nếu địch giẫm phải thì phát hiện ngay.
  • Tầm đánh xa vượt trội và khả năng cấu rỉa khiến tướng địch cực kỳ khó chịu.
  • Khả năng đẩy đường và dọn lính nhanh.
  • Có chiêu 2 để khống chế và thoát chết nhờ chiêu 3.

Điểm yếu

  • Caitlyn phụ thuộc vào trang bị nên cần farm rất nhiều.
  • Lượng máu thấp nên dễ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của đội địch.
  • Không có khả năng gây sát thương diện rộng.

Tướng khắc chế Caitlyn

Ezreal lẫn Vayne có khả năng thả diều và tốc đánh cao hơn Caitlyn. Kai’sa và Yasuo thì có độ cơ động cao nên Caitlyn sẽ khó ngắm bắn chiêu 1.

Tướng hỗ trợ Caitlyn

Blitcrank và Alistar là 2 đồng đội tốt có thể cấu rỉa máu đối thủ và cả chống chịu sát thương, đỡ đòn tấn công hộ Caitlyn. Zyra và Morgana sẽ không thể chống chịu sát thương hộ Caitlyn quá lâu, nhưng có thể hỗ trợ cấu rỉa và ép góc cũng như khống chế đối thủ tốt.

Mong rằng bộ trang bị lên đồ Caitlyn Tốc Chiến cũng như là cách chơi sẽ hỗ trợ anh em ADC leo rank tốt hơn trong mùa 7 này. Cùng chúc cho chúng ta leo rank được thuận lợi.

Theo S-games

Bình Luận