Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Hướng dẫn cơ bản cách chơi cờ Liên Minh cho người mới bắt đầu

Cờ Liên Minh (Đấu Trường Chân Lý) là chế độ chơi mới nổi của tựa game hot hit Liên Minh Huyền Thoại, thu hút đông đảo game thủ tham gia với lối chơi cuốn hút, hấp dẫn.

Nếu đang tìm hiểu về cách chơi cờ Liên Minh cơ bản thì dưới đây là một số thông tin mà bạn không nên bỏ qua nếu là một fan cứng của trò chơi này.

Lối chơi

Linh Thú là nhân vật đại diện trong Đấu Trường Chân Lý, có 2 cách để bạn nhận được nó là mua trong Cửa Hàng Liên Minh hoặc nhận được khi chơi. Trước trận đấu, người chơi có thể lựa chọn Linh Thú trong hàng chờ, bạn cũng có thể điều khiển Linh Thú xung quanh đấu trường như các tướng và chúng cũng có các biểu cảm linh hoạt.

Điều khiển

Có 2 chế độ điều khiển là cơ bản và nâng cao mà game thủ cần nắm.

  • Điều khiển cơ bản bằng nút trái chuột và thao tác này cũng được sử dụng phần lớn trong trận đấu.
  • Kéo thả nút trái chuột để chọn vị trí hoặc di chuyển tướng giữa đấu trường và trong hàng chờ.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể đưa trang bị vào tướng mong muốn bằng cách click và kéo trang bị vào đó hoặc trái chuột để mua tướng yêu thích của bạn từ cửa hàng.
  • Để bán tướng, bạn cần click và kéo chúng vào cửa hàng. Điểm thú vị là nếu bạn muốn qua hỏi thăm đối thủ thì sẽ phải click vào bản đồ nhỏ hoặc tên họ trên bảng điểm.

Điều khiển nâng cao bằng một số phím sau

  • W – Nhấn đồng thời với con trỏ chuột trên một tướng để lập tức đưa tướng ra sàn đấu (trong trường hợp dự bị) hoặc rút về dự bị (nếu đang trên sân đấu).
  • E – tương tự với phím W nhưng để bán vị tướng đó.
  • 12 – lướt quanh sàn đấu của đối thủ, nếu muốn đến sàn đấu tiếp theo thì nhấn phím “1”, ngược lại, phím “2” sẽ đưa bạn quay lại sàn đấu trước đó.
  • Space – Đưa camera về chỗ Linh Thú của bạn bất kể vị trí hiện tại của nó.

Các giai đoạn trong cờ Liên Minh

Giai đoạn 1: Chọn đội hình

Khởi đầu trận đấu sẽ có danh sách các vị tướng được chọn, bạn sẽ cần dùng vàng để mua các tướng và sắp xếp trong đội hình của mình. Tiếp theo, bạn cần roll tướng và nâng cấp độ cho người chơi.

Các nguyên tắc tướng trong Đấu Trường Chân Lý – cờ Liên Minh mà người chơi cần biết bao gồm: các tướng cùng hệ và tộc sẽ được tăng thêm sức mạnh, 3 tướng giống nhau hợp thành 1 tướng siêu cấp, 3 tướng siêu cấp hợp thành 1 tướng tối thượng.

Giai đoạn 2: Chiến đấu

Việc quan trọng nhất của giai đoạn này cũng như trong toàn bộ trận đấu là lựa chọn tướng kĩ lưỡng và sắp xếp đội hình phù hợp. Sau khi sắp xếp đội hình xong thì bạn sẽ đi tấn công bàn cờ của người chơi khác. Ngược lại, đội hình người chơi khác sẽ tấn công bàn cờ của bạn. Bạn sẽ nhận được vàng để dùng cho những lượt tiếp theo.

Giai đoạn 3: Chờ đợi

Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong cách chơi cờ Liên Minh. Sau khi chờ người chơi khác hoàn thành trận đấu, bước tiếp theo là xây dựng đội hình cho vòng đấu tiếp theo, đặc biệt là chỉ trong giai đoạn này bạn mới có thể triển khai và nâng cấp tướng.

Có một sự kiện đặc biệt tuy ít khi xảy ra nhưng nó sẽ cho phép người chơi đổi hết mọi vị trí tướng, trong trường hợp này bạn sẽ dễ dàng lật kèo hơn nếu bạn đang ở thứ hạng thấp vì thứ tự mới đổi sẽ ngược với thứ tự trên bảng xếp hạng. Người trụ lại lâu nhất sẽ là người chiến thắng, vậy nên bạn cần cố gắng thắng nhiều trận nhất có thể vì nếu thua thì bạn sẽ bị mất máu và chết nhanh hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi cờ Liên Minh cơ bản nhất, nếu muốn bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về tướng, cấp sao, tộc, hệ,…

Bình Luận