Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Liên Quân Mobile: Chọn tướng khắc chế các Đấu Sĩ siêu hot ở meta mùa 24

Ở những meta trước thì người chơi hay chuộng các tướng Sát Thủ với team máu giấy nhưng trend ở meta này lại là những Đấu Sĩ băng xả và cứng cáp.

Những tướng Liên Quân này trâu bò và khả năng chống chịu trong giao tranh cực tốt, có thể là người sống sót sau cùng ở mỗi đợt combat. Họ gây rất nhiều khó chịu cho nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách pick tướng khắc chế hiệu quả. Vậy ai có thể diệt được các con tướng này đây? Hãy cùng mình đi tìm hiểu các vị tướng khắc chế các Đấu Sĩ siêu hot của Liên Quân Mobile ở bài viết dưới đây nhé.

Yorn

Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với một Yorn late game chỉ cần 2 hoặc 3 mũi tên nội tại thôi đã khiến cho các vị tướng được cho là cứng cáp nhất như Omen, Lumburr… cũng phải bay màu. Với nội tại khủng khiếp về late game, Yorn chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn vị trí sấy lên tất cả các mục tiêu phía trước mặt chứ không cần quan tâm đó là Tanker hay là Sát Thủ nhé.

Mùa Liên Quân 24 này, chúng ta có thể thay đổi việc lựa chọn trang bị cho Yorn để không quá nhàm chán bằng cách kiếm thật nhiều vàng để bán và lên Cầu hay Liềm, nếu chán thì bán Liềm lên Cung Tà Ma… lên gì cũng được chỉ cần tùy vào độ nhanh tay mua bán của mình. Yorn là tướng Xạ Thủ không quá cơ động, rất cần Trợ Thủ đi bảo kê, nên tránh đi một mình.

Ở giai đoạn đầu game, Yorn hơi yếu một chút nên cần farm nhiều. Nếu bạn đi đơn mà không có Trợ Thủ bảo kê cho thì cứ ôm trụ và từ từ farm thôi nhé. Hãy tận dụng nội tại của mình để sấy nhiều kẻ địch từ xa và quan trọng hơn là hãy tăng lượng vàng lên càng nhiều càng tốt nhé.

Florentino (Flo)

Thứ hai là tướng Florentino. Đây là con tướng mà những ai chơi Tanker ngại đối đầu nhất bởi con bài này có khả năng đeo bám rất dai. Tại mùa 24 này, Flo lại là một con bài khá dễ bốc hơi ở giai đoạn giữa và cuối game nên chúng ta hãy di chuyển và quan sát thật cẩn thận để tránh bị lên bảng đếm số quá nhiều.

Hiện tại Florentino đang có một chút thay đổi lối game ở chiêu 1 nên các bạn cần định hướng chiêu 1 quăng bông thật chuẩn xác. Bởi anh chàng phải có bông mới múa được nên cứ theo lối an toàn, hiệu quả là trên hết chứ không hỏng là toang luôn. Bên cạnh đó, mùa này bụi cỏ khá nhiều và to nên các bạn chơi Flo nên hạn chế múa nhanh, đặc biệt là khi ở trong Rừng bởi rất dễ bị mất tầm nhìn.

Mặc dù có một số yếu thế hơn so với mùa trước nhưng Flo vẫn có khả năng cân 2 cân 3 khá tốt bởi chỉ cần bạn biết múa và quăng bông thật chuẩn xác thì sẽ dễ dàng đưa kẻ địch lên bảng đếm số ngay.

Lauriel

Thứ ba là Lauriel. Đối với các vị tướng Pháp Sư khác thì Tanker chỉ cần lên 2 đồ kháng phép là không việc gì phải sợ. Tuy nhiên với Lauriel lại khác bởi việc lên tank hay các đồ kháng phép không hề hấn gì. Lượng sát thương của Lauriel không phải là lượng sát thương phép đơn thuần mà còn là lượng sát thương chuẩn. Do đó, nếu lên càng nhiều phép thì độ sang chuẩn của Lauriel càng to.

Điểm nổi bật của cô nàng này chính là khi bật chiêu cuối, Lauriel có thể lướt chiêu 2, vừa né tránh, hồi phục vừa gây damage đồng thời bám đuổi kẻ địch ghê gớm. Vì vậy mà nếu Lauriel còn 2/3 máu mà còn chưa dùng chiêu cuối thì các Tanker hay Đấu Sĩ không có damage sốc thì sẽ dễ dàng bị lên bảng đếm số ngay. Trend Lauriel bây giờ là lên thật nhiều phép bạn nhé.

Một chút lưu ý khi chơi Lauriel đó là hãy cân nhắc việc lướt chiêu 2 lên bởi có thể sẽ khiến người chơi không thể rút ngắn được thời gian hồi chiêu, do đó dẫn tới chiêu cuối bị chậm trễ, không sử dụng được chiêu 2 liên tiếp. Tuy nhiên nếu kẻ địch thiếu cơ động thì điều này cũng không mấy quan trọng nhé.

Elsu

Nhắc đến Elsu bạn sẽ nghĩ ngay tới chiêu 2 của tướng này nhưng chắc hẳn bạn sẽ không thể quên rằng ở một phiên bản khác, đòn đánh tay của Elsu cực kỳ lực. Khi mà có nội tại chiêu 1 kèm quả kiếm Muramasa thì ngay cả những con bài bất tử cũng phải bay màu ngay. Khi chơi Elsu mà bị áp sát thì bạn có thể giật chiêu cuối để thoát ngay nhé.

Để chơi Elsu hiệu quả, hạn chế bắn hụt thì nên lưu ý, khi đứng xa kẻ địch thì nên xoay hướng chiêu 2 một vòng từ sau lên và gặp kẻ địch thì nên bắn ngay và luôn. Còn khi núp bụi thì nên kiên nhẫn đợi kẻ địch vào và bắn thường một cái, hướng người về phía kẻ địch sau đó bấm auto vuốt chiêu 2, 90% là trúng kẻ địch.

Tại mùa 24 này, người chơi Elsu thường xuyên bị phá mắt hơn bởi dù bạn có giấu kín trong bụi thì kẻ địch vẫn biết và phát hiện, cho nên bạn cần phải chăm chỉ theo dõi map, đặc biệt là ở những nơi chí mạng để có thể tối ưu được tầm nhìn. Nắm được các mẹo này thì Elsu hoàn toàn là con tướng rất khó bị úp sọt.

Hayate

Cuối cùng là vị tướng Hayate. Chắc hẳn bạn không còn quá lạ lùng với con bài Hayate leo rank cực đỉnh rồi. Anh chàng có khả năng buff liên tục, gây sát thương chuẩn chí mạng cộng với độ cơ động cao. Khi kèm thêm một số món đồ các tác dụng làm chậm, Hayate trở thành một cơn ác mộng đối với các tướng Đấu Sĩ và Tanker khi phải đối đầu. Một trong những lưu ý nhỏ khi chơi Hayate đó là ở giai đoạn đầu game, nếu các bạn gặp kèo kẻ địch dễ ăn thì hãy ép nhiệt tình để có thể farm dễ dàng hơn.

Ở meta hiện tại, các Xạ Thủ nhiều sát thương được ưu tiên chọn lựa nên Hayate có phần yếu thế hơn. Tuy nhiên, cũng có cách khắc phục: hãy cố tạo ra nhiều pha thả diều khi bạn lên Song Rìu và chú ý sử dụng chiêu cuối thật hợp lý để có thể tăng mức hiệu quả. Trước khi dùng chiêu 3, các bạn hãy nên tập đánh chiêu 1 trước kết hợp đánh thường để có thể tối ưu nội tại. Tránh sử dụng chiêu 2 bừa bãi để không tốn nội năng nhiều và khi bị áp sát bạn sẽ không có các chiêu thức để giữ vị trí.

Đây là các vị tướng rất phù hợp để có thể diệt các tướng Đấu Sĩ hay là Tanker đang hot tại Liên Quân Mobile mùa 24 này. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia Liên Quân và test liền các con tướng nêu trên ngay và luôn nhé.

Bình Luận