Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

LMHT: Đây là 5 Xạ Thủ cực mạnh khi đi cùng Renata Glasc

Renata Glasc là cái không còn quá xa lạ đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại khi bạn có thể dễ dàng bắt gặp vị tướng này ở mọi bậc rank và cả trong đấu trường chuyên nghiệp. Khám phá ngay 5 Xạ Thủ tạo nên độ hot của Renata Glasc trong bản cập nhật 12.23 này nhé.

Theo giới chuyên gia phân tích, Renata Glasc là vị tướng Hỗ Trợ Thuật Sư có khả năng kiểm soát giao tranh mạnh mẽ bậc nhất LMHT tính đến thời điểm hiện tại. Với Cứu Cánh (W) và Hợp Chất Điên Loạn (R), bà trùm thành Zaun có thể dễ dàng thiết lập những pha giao tranh chuẩn thế giới không một vết xước. Team địch lao lên muốn càn quét team bạn? Renata Glasc sẽ khiến chúng phải “làm việc” cho ả ta thôi.

Mặc dù trên lý thuyết thì 10 điểm nhưng vào thực chiến Renata Glasc có lối chơi rất khó tiếp cận. Có hai nguyên nhân để lý giải cho việc này: Thứ nhất, vị tướng này vừa tù vừa mỏng nên rất dễ bị bắt khi đã mất Tốc Biến; Thứ hai, tốc độ thi triển kỹ năng rất chậm và cần phải căn chỉnh chuẩn xác để thiết lập. Ngoài ra, sự thay đổi của meta gần đây khiến Renata Glasc khá chật vật trong việc thích nghi vì sức mạnh Xạ Thủ đã bị nerf gián tiếp bởi sự lên ngôi của các tướng Chống Chịu.

Draven

Như đã đề cập, Renata Glasc rất mạnh trong vai trò Thuật Sư hậu phương với Cứu Cánh(W) và Hỏa Lực Yểm Trợ(E). Để tối ưu điểm mạnh này, chúng ta cần một Xạ Thủ siêu hổ báo và cái tên được nhắc đến chính là Draven, gã đồ tể kiêu hùng của Noxus.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, lượng sát thương của Draven là vô cùng lớn. Chỉ với 2-3 lần quăng rìu cũng đủ khiến Xạ Thủ team địch phải “thở oxy” gấp. Không chỉ vậy, siêu combo Bắt Tay (Q) của Renata và Dạt Ra (E) của Draven được đánh giá là chuỗi CC rất khó chịu ở Đường Dưới. Chỉ cần vài pha combo như thế là bạn đã có thể giúp Draven snowball trang bị vượt thời gian suốt tiến trình còn lại của trận đấu.

Tuy nhiên, vấn đề ta cần lưu ý ở đây là mức độ phối hợp và khả năng “”Hit and Run” của Draven. Chỉ cần một trong hai làm không tốt, mắt xích chiến thắng của bạn sẽ bị đứt ngay lập tức. Do đó, hãy chơi Draven khi bạn đã luyện tập đủ lâu và tự tin đủ giỏi để thực hiện các pha outplay cân hai, cân ba.

Varus

Renata Glasc – Varus được sử dụng rất nhiều tại đấu trường chuyên nghiệp nhờ vào khả năng năng kiểm soát giao tranh mạnh mẽ của cả hai. Tại kỳ CKTG 2022, đây được xem là cặp đôi có tỷ lệ thắng đường (và thắng trận) cao nhất meta. Khi Liên Minh bước sang mùa mới, Renata Glasc – Varus vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong các bậc Xếp Hạng.

Điểm mạnh của bộ đôi này ở thời điểm hiện tại nằm ở sự linh hoạt lối chơi của Varus. Bạn có thể lên Phép cấu rỉa hay Tốc độ đánh đều mang lại độ hiệu quả rất cao. Nhưng Varus tỏa sáng nhất ở hướng build theo tốc độ đánh vì nó kết hợp tốt với bộ kỹ năng của Renata khi lên Vương Miện Shurelya giúp cung cấp sự cơ động và các khả năng bảo kê cần thiết cho Varus xả sát thương trong giao tranh. Thêm nữa, Varus cũng có thể tự do quẩy ngay cả khi nằm xuống nhờ vào Cứu Cánh (W). Đây chắc chắn là cặp đôi mà bạn nên thử trong mùa giải mới.

Kalista

Kalista là một phiên bản dung hợp, cải tiến giữa sự hổ báo của Draven và sự bùng nổ DPS của Varus. Tuy nhiên, bạn buộc phải thành thạo khả năng “Hit and Run” ở trình độ Thách Đấu mới tối ưu hóa được sức mạnh. Nhưng với Renata Vương Miện Shurelya, lối chơi của Kalista sẽ dễ dàng tiếp cận hơn nhờ vào lượng tốc độ di chuyển được cộng thêm. Định Mệnh Vẫy Gọi (R) là công cụ giúp Kalista đổi chỗ cho Renata tạo nên những góc mở giao tranh mà team địch không bao giờ ngờ tới. Giống như Draven, Kalista là vị tướng cần thời gian để làm quen và thành thạo với lối chơi thả diều vô cùng khó chịu, cũng như là sự phối hợp chặt chẽ với Renata Glasc.

Samira

Nghe hơi lạ khi một Xạ Thủ hoạt động độc lập như Samira lại cặp chung với Hỗ Trợ Thuật Sư, nhưng ít ai biết rằng họ chính là cơn ác mộng trong giao tranh. Siêu combo Hợp Chất Điên Loạn (R) của Renata và Hỏa Ngục Liên Xạ (R) của Samira sẵn sàng càn quét team địch trong làn mưa đạn. Mặc cho máu của vị Xạ Thủ có giảm xuống 0 thì với một pha Cứu Cánh chuẩn xác, Samira vẫn tiếp tục quẩy với Đánh Liều (E). Nói đơn giản, Renata Glasc chính là bảo hiểm cho sự liều mạng của Samira.

Kog’Maw

Mặc dù không phải là một Xạ Thủ truyền thống, nhưng Kog’Maw vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo đi với Renata Glasc. Lượng sát thương DPS của chú sâu Hư Không khi về cuối game là vô cùng lớn. Với bộ kỹ năng kiểm soát đám đông mạnh mẽ, Renata Glasc sẽ làm nên những pha kiến tạo Hợp Chất Điên Loạn xuyên qua tuyến đầu cho Kog’Maw xả sát thương.

Điều thú vị ở vị tướng này là bạn có tổng cộng 3 mạng nhờ vào Món Quà Bất Ngờ Icathia (Nội tại) và Cứu Cánh của Renata. Vì thế, dù bị hạ gục, bạn vẫn có thể kéo theo thêm vài người lên bảng đếm số cùng với mình. Tuy nhiên, Kog’Maw rất thiếu cơ động nên bạn phải phối hợp chặt chẽ với Renata để đảm bảo vị trí bắn an toàn, tránh khỏi mọi sự uy hiếp từ kẻ thù để phát huy tối đa sức mạnh của bộ đôi này.

Renata Glasc là Hỗ Trợ Thuật Sư kiểm soát giao tranh rất mạnh mẽ nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Chỉ cần những pha kiến tạo Hợp Chất Điên Loạn được thiết lập hợp lỹ, Xạ Thủ sẽ giúp bạn lo hết phần còn lại. Tuy nhiên, mỗi vị tướng kết hợp với Renata Glasc đều có mức độ trung bình khó, vì thế hãy tập luyện thật kỹ trước khi mang vào Xếp Hạng tại mùa giải mới nhé !

Bình Luận