Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

LMHT: K’Sante trở thành tướng mới “phế nhất” năm 2022

Tuy vừa ra mắt, người chơi đã phải lập tức “réo” Riot Entertainment buff gấp cho anh chàng da đen K’Sante tại bản cập nhật 12.22 của LMHT.

Niềm tự hào của Nazuma – K’Sante được kỳ vọng sẽ mang lại sự đột phá trong lối chơi Đấu Sĩ diệt tank với món vũ khí có 1-0-2. Bộ kỹ năng cho phép K’Sante trở thành vị tướng chống chịu có khả năng giữ chân và quẩy cực nhiệt ở các pha combat dài hơi. Nhưng nhiêu đây vẫn chưa đủ để anh có thể tung hoành ở meta hiện tại và tương lai.

Ngay sau khi được phát hành ở phiên bản chính thức, Riot đã nhận rất nhiều phản hồi về sức mạnh thuộc hàng… “phế vật” của K’Sante. Điều này buộc đội ngũ phát triển tướng phải có đợt buff mạnh tay cho vị tướng này. Cụ thể như sau:

  • Bản Năng Chiến Binh: Sát thương theo %Máu tối đa: 1/1.25/1.5 ở cấp 1/6/11 >>> 1/1.33/1.66/16
  • Thần Khí Ntofo: 50% STVL >>> 40% STVL (+30% Giáp/Kháng phép +5 sát thương)
  • Chơi Khô Máu: Chuyển đổi Giáp/Kháng phép thành 22.5% STVL >>> 32.5% STVL

Tuy nhiên, cú buff này vẫn không khiến K’Sante trở nên “giá trị” chút nào đối với người chơi. Theo thống kê trên OP.GG, niềm tự hào của Nazumah có tỷ lệ pick khá cao với 8.02% mà tỷ lệ thắng chỉ vỏn vẹn ở mức 41.5%

Vậy nguyên nhân của vấn đề này nằm ở đâu? Nó nằm ở chính bộ kỹ năng màu mè của K’Sante. Mặc dù được thiết kế là một tướng Đấu Sĩ diệt tank nhưng lượng sát thương anh gây ra rất ít hay thậm chí bằng 0. Đồng ý anh ta có thể gây ra hàng tấn khống chế trong combat nhưng vẫn không đáng tin bằng một cú hất tung của Ornn hay Zac.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều người chơi bình chọn K’Sante là vị tướng mới tệ nhất 2022. Ngoài bộ kỹ năng bất cập, hoạt ảnh của anh ta cũng vô cùng lộn xộn và chậm chạp khiến trải nghiệm bị ảnh hưởng rất lớn. Hy vọng trong thời gian tới, Riot Entertainment sẽ có rework lại cho K’Sante để anh có hướng tiếp cận dễ hơn, còn trong bản hiện tại hoàn toàn “không thể” chơi được.

Bình Luận