Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

LMHT: Top 4 tướng Đường Giữa leo rank cực gắt tại 12.18

Bản cập nhật mang tên Khởi Tranh CKTG 2022 đã chính thức trình làng game thủ. Tại bản 12.18, bể tướng được mở rộng cùng với nhiều sự lựa chọn mạnh tại khu vực Đường Giữa. Cùng volamtk tìm hiểu top tướng Đường Giữa leo rank cực gắt tại bản 12.18 này.

Meta khu vực Đường Giữa đánh dấu sự quay trở lại của các Pháp Sư kiểm soát với khả năng snowball cực kỳ mạnh mẽ khi về cuối. Nếu vẫn còn chưa xác định nên chọn vị tướng nào để leo rank. Đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Vex

Kể từ khi ra mắt, Vex là cơn ác mộng thật sự tại khu vực Đường Giữa. Cô được rất nhiều tuyển thủ tin dùng nhờ có thể oneshot mục tiêu gần như tuyệt đối và khả năng kiểm soát giao tranh rất mạnh mẽ nhờ vào bộ kỹ năng diện rộng. Vex sở hữu 52.5% tỷ lệ thắng trong top tướng Đường Giữa. Vex dễ chơi nhưng rất khó phát huy được hết chất tướng. Tuy nhiên, với lối xây dựng phù hợp, bạn vẫn có thể dùng tốt cô nàng “khó thương” này.

Về bảng ngọc, Sốc Điện là điểm ngọc then chốt cho toàn bộ sức mạnh của Vex. Khi đã khóa trúng con mồi, bạn chỉ cần tái kích hoạt R lần nữa cùng với chuỗi combo kích hoạt Sốc Điện. Bạn sẽ có ngay 300 vàng được chuyển thẳng vào túi ngay lập tức. Các điểm còn lại ở nhánh Áp Đảo, bạn lấy: Vị Máu giúp Vex hồi phục sau các pha trao đổi sát thương; Thu Thập Nhãn Cầu giúp cô thăng tiến sức mạnh tốt hơn khi về late; Thợ Săn Tối Thượng cực kỳ giá trị vì giúp giảm thời gian hồi Bóng Tối Đoạt Mệnh. Lấy Phép Thuật cho nhánh phụ, Dải Băng Năng Lượng giải quyết tình trạng đói năng lượng và Thiêu Rụi cho những pha cấu máu của Vex chất lượng hơn.

Về trang bị, Vex có hai hướng lên: Bão Tố Luden và Băng Trượng Vĩnh Cửu. Bão Tố Luden cho bạn khả năng oneshot mục tiêu nhanh gọn bằng lượng sát thương bùng nổ từ trang bị. Trong khi đó, Băng Trượng Vĩnh Cửu có thiên hướng đánh giao tranh nhiều hơn. Vex chỉ cần R vào giữa team địch hoảng sợ và kích hoạt Trượng Băng giữ chân kẻ địch. Đừng quên lên Đồng Hồ Cát Zhonya giúp các pha lao vào của Vex an toàn và khó chịu hơn. Các trang bị còn lại bạn có thể lên theo Trang Bị Khuyên Dùng của cửa hàng tùy theo tình hình trận đấu.

Vex rất mạnh trong giai đoạn đi đường vì thế đừng ngần ngại chủ động trao đổi sát thương. Nhưng hãy nhớ chú ý thanh năng lượng, dù có Bánh Quy thì cô vẫn rất mau đói. Khi đạt cấp độ 6, hãy chủ động đi roam bằng Bóng Tối Đoạt Mệnh vì đây là công cụ gây sức ép rất hiệu quả. Vex chỉ cần đi công tác vài lần như vậy thì game đấu sẽ là của bạn. Khi giao tranh hãy luôn để Vex làm ngọn cờ tiên phong, với chất tướng vượt trội và trang bị chất lượng, Vex sẽ giúp team bạn giành lấy lợi thế.

Vladimir

Tỷ lệ chọn của Vladimir hiện tại ở mùa 12 khá thấp so với các mùa trước. Nhưng đừng quan tâm, vị công tước này có thể 50.8% tỷ lệ thắng kèo mid. Sở dĩ Vladimir ít xuất hiện là vì để thuần phục được hắn thì cần phải luyện tập rất nhiều, biết sử dụng các kỹ năng phải hợp lý để phát huy tối đa được chất tướng. Để S-Games mách bạn bí kíp nhập môn vị tướng này nhé.

Đầu tiên về bảng ngọc, Tăng Tốc Pha luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho lối đánh phiền toái như muỗi của Vladimir. Hắn có đầy đủ độ cứng cáp và sức mạnh nhưng khả năng cơ động thì bằng không. Tăng Tốc Pha sẽ bù đắp khuyết điểm này cho hắn. Với điểm ngọc này, Vladimir rất khó chịu trong các pha trao đổi sát thương. Vì bạn như là muỗi, đốt kẻ địch xong thì lại bay đi như The Flash. Làm vài lần như vậy thì lợi thế đi đường sẽ thuộc về bạn.

Các điểm còn lại ở nhánh Phép Thuật, bạn lấy: Áo Choàng Mây và Mau Lẹ giúp tăng tốc độ di chuyển khi dùng phép bổ trợ để tiếp cận hoặc rút lui nhanh hơn; Cuồng Phong Tích Tụ giúp việc thăng tiến sức mạnh khi về late ổn định hơn. Chọn Kiên Định ở nhánh phụ với Ngọn Gió Thứ Hai và Kiên Cường để thêm kháng hiệu ứng và hồi phục.

Về trang bị, Lưỡi Hái Bóng Đêm là sự lựa chọn hoàn hảo cho Vladimir. Vì khi gây sát thương lên tướng, hắn được tăng lượng lớn tốc độ di chuyển để tiếp cận mục tiêu. Khi đã hoàn thành món trang bị Thần Thoại, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô, Ngọc Lửa Hắc Hóa và Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp Vladimir đạt đến sức mạnh tối thượng của mình khi về late. Hãy tùy theo trận đấu mà sắp xếp tối ưu thứ tự lên trang bị hợp lý.

Điều lưu ý khi chơi Vladimir là bạn phải làm thực sự tốt trong giai đoạn đi đường. Vladimir là vị tướng rất cần trang bị và cấp độ để phát huy tối đa sức mạnh. Chỉ chủ động tiến lên trao đổi sát thương khi bạn đã thật sự thành thạo vị tướng. Nếu không hãy ôm farm các chỉ số lính càng nhiều càng tốt. Máu Độc (R) và combo E-W là công cụ giao tranh rất mạnh. Nhưng tầm thi triển của kỹ năng luôn đặt hắn vào vị trí nguy hiểm. Nên hãy đánh giá tình huống thật chính xác để không bị biến thành “chú muỗi đần” nhé.

Viktor

Ở meta hiện tại, các Pháp Sư kiểm soát Đường Giữa đang rất được ưa chuộng do chất tướng có khả năng snowball mạnh mẽ với lượng sát thương AOE bùng nổ khi về late. Viktor là ứng cử viên sáng giá trong top tướng Đường Giữa tại bản này. Sở hữu 51.1% tỷ lệ thắng và 11.1% tỷ lệ chọn, thế lực mang tên Viktor sẵn sàng chinh phạt mọi bậc rank.

Khi chơi Viktor, bạn nên tối ưu hóa lượng tài nguyên cho hắn bởi Viktor cần thu thập các cộng dồn nội tại để nâng cấp sức mạnh kỹ năng. Đòn Phủ Đầu sẽ là công cụ hiệu quả cho lối đánh ôm farm đầu trận của Viktor. Ngoài việc gây thêm sát thương, điểm ngọc sẽ cho bạn thêm vàng giúp đẩy nhanh quá trình snowball trang bị.

Các điểm còn lại ở nhánh Sáng Tạo, bạn lấy: Bước Chân Mầu Nhiệm giúp tiết kiệm 300 vàng vào các trang bị sát thương; Giao Hàng Bánh Quy cho Viktor khả năng trụ đường tốt hơn từ lượng mana cộng thêm và hồi phục; Thấu Thị Vũ Trụ để lấy điểm hồi phép bổ trợ và trang bị. Nhánh phụ Phép Thuật, bạn lấy Thiêu Rụi để có thêm chút sát thương đốt và Dải Băng Năng Lượng để giải quyết định trạng mau đói năng lượng của Viktor.

Bão Tố Luden là món trang bị trấn phái vừa gây sát thương, vừa cơ động cho Viktor. Ngoài ra, nội tại Thần Thoại còn cho thêm chỉ số xuyên kháng phép với mỗi trang bị Huyền Thoại. Bão Tố Luden và Ngọn Lửa Hắc Hóa chính là combo chìa khóa cho toàn bộ trang bị của Viktor nên hãy cố gắng lên nhanh hai món này để Viktor đạt ngưỡng sức mạnh sớm nhất. Nếu đang có lợi thế, hãy hướng đến Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. Nếu không Đồng Hồ Cát Zhonya là sự lựa chọn an toàn dành cho bạn.

Viktor là Pháp Sư kiểm soát nên việc vận hành cũng khá đơn giản. Trong giai đoạn đi đường, bạn chỉ việc ôm farm và E đối phương khi có nội tại điểm ngọc. Tránh nằm xuống quá nhiều là bạn đã thành công một nửa rồi. Ở các pha giao tranh, hãy sử dụng khéo léo Trường Trọng Lực (W) và Bão Điện Từ (R). Đây là hai công cụ quan trọng quyết định một pha giao tranh của bạn. Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) và Tia Chết Chóc (E) là thứ sẽ giúp bạn kết liễu mục tiêu yếu máu nên đừng ngần ngại lên cao khi có cơ hội lấy 300 vàng của ai đó.

Pantheon

Sát Thủ ở meta hiện tại là khắc tinh đầu game của các Pháp Sư trong top tướng Đường Giữa. Chính vì thế, Pantheon nổi lên để counter lại các vị tướng Sát Thủ với 52.9% tỷ lệ thắng. Bên cạnh đó, anh có bộ kỹ năng giúp bạn chiến thắng mọi kèo từ đầu cho đến giữa trận. Trời Sập (R) là công cụ hoàn hảo để Pantheon tác động mạnh mẽ vào các đường khác.

Khi chơi Pantheon, bạn phải thường xuyên đi roam sang các đường khác càng nhiều càng tốt. Để làm được điều này, bạn phải thắng đường trước đã. Điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là sự lựa chọn hoàn hảo để áp đảo mọi kèo đấu, nhất là khi đối đầu với các tướng cận chiến. Với full stack nội tại, Khiên Trời Giáng (W) có thể dễ dàng kích ba điểm ngọc rất nhanh, tạo lợi thế cho bạn trong các pha trao đổi sát thương.

Các điểm còn lại trong nhánh Chuẩn Xác, bạn lấy: Đắc Thắng giúp bạn hồi phục lại sau khi hạ sát được tướng địch; Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng tăng cường khả năng chống chịu của bạn trong các pha giao tranh; Nhát Chém Ân Huệ là điểm ngọc tuyệt vời để kết liễu kẻ địch yếu máu. Tại nhánh phụ, bạn lấy Áp Đảo với Tác Động Bất Chợt và Thợ Săn Kho Báu để bổ trợ thêm chút sát lực cho Pantheon.

Mục tiêu của Pantheon là tập trung vào những kẻ yếu máu để oneshot. Do đó, Nguyệt Đao, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Thương Phục Hận Serylda là trang bị bắt buộc phải có. Nếu cần khả năng chống chịu thì Giáp Thiên Thần hay Chùy Gai Malmortius sẽ đáp ứng đủ mà vẫn đảm bảo lượng sát thương đầu ra cho bạn.

Pantheon là vị tướng trong top tướng Đường Giữa được chọn để counter đầu trận. Pantheon có thể dễ dàng áp đảo các Sát Thủ meta hiện nay. Nên khi đối đầu với kèo này, đừng ngần ngại lao lên nện thẳng W vào tướng địch. Bạn sẽ không bị thua thiệt đâu. Còn khi đối đầu với các Pháp Sư thì sẽ khó khăn hơn chút. Nên phương án cho bạn lúc này là tích cực đi roam sang các đường bằng R. Nhưng dù đối đầu với kèo nào, bạn phải luôn luôn cho đối tác thở oxi.

Trên đây là top tướng Đường Giữa giúp bạn leo rank cực gắt tại phiên bản 12.18 này. Nhìn tổng quan, các tướng đều có độ khó khá cao nên hãy dành thời gian tìm hiểu và luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Bình Luận