Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Mùa 24: Cách chơi Omega – Cỗ Máy Tri Giác bất khả xâm phạm

Có thể nói, Omega là vị tướng đời đầu của Liên Quân, là một Đấu Sĩ thiên về Đỡ Đòn, Omega hiện tại đang rất được ưa chuộng ở vị trí Trợ Thủ. Cách chơi Omega Liên Quân sao cho chuẩn sẽ được  giới thiệu trong bài viết này.

Với khả năng khống chế cứng cùng lượng sát thương mạnh mẽ, vị tướng này vẫn là một lựa chọn khá phù hợp để tạo sự khó chịu cho team địch. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết cách chơi Omega Liên Quân, bộ chiêu thức, trang bị, bảng ngọc cũng như phù hiệu phù hợp nhất cho quân bài này nhé.

Bộ chiêu thức của Omega

Nội Tại – Chế Độ Phá Hoại

Nội tại này giúp cho Omega gia tăng khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng khống chế lên trụ cực bá đạo. Có thể nói kể từ khi phép phụ trợ Cấm Trụ bị tiêu biến thì Omega là vị tướng duy nhất mang cơ chế choáng trụ trong Liên Quân Mobile. Bên cạnh đó, các chiêu thức của Omega còn có khả năng gây sát thương trực tiếp lên trụ, khiến cho vị tướng này cực kì mạnh mẽ trong việc gây sát thương. Chính vì thế, nếu đội hình có Omega sẽ như có một thế lực nào đó khác biệt hơn hẳn.

Chiêu 1 – Chế Độ Xung Phong

Chiêu thức này mang lại giáp cùng tốc chạy, không những giúp cho Omega có khả năng chống chịu tốt mà còn trở thành một trong những vị tướng chạy nhanh nhất Liên Quân Mobile.

Chiêu 2 – Chế Độ Nghiền Nát

Chế Độ Nghiền Nát đúng với cái tên, nó được sử dụng để gây sát thương, Omega có thể gây sát thương vô cùng lớn mặc dù bản thân là một Đỡ Đòn – Trợ Thủ. Điểm đặc biệt của chiêu thức này đó là có thể làm choáng mục tiêu nếu mục tiêu nhận đủ 5 khiên năng lượng, nhờ đó mà Omega càng trở nên khó chịu hơn.

Chiêu 3 – Chế Độ Hủy Diệt

Đây là chiêu thức khá quan trọng của Omega, tạo ra lá chắn năng lượng, có thể chống đỡ tất cả những đòn đánh thường và thậm chí là chống đỡ được đạn của trụ. Bonus thêm khả năng làm choáng trụ nữa thì chắc chắn sẽ khiến cho Omega trở nên máu lửa hơn, có được những pha băng trụ đầy chết chóc cùng đồng đội. Chưa hết, nếu chiêu thức này sử dụng trong giao tranh hoặc lên đội hình đối phương thì sẽ khiến cho team địch bị đẩy lùi, từ đó có thể chia cắt đội hình team địch cực mạnh.

Bảng ngọc cho Omega

  • 10 Ngọc Đỏ III Tốc Đánh/Máu/Giáp
  • 10 Ngọc Tím III Máu/Hồi Máu/Tốc Chạy
  • 10 Ngọc Lục III Máu/Hồi Chiêu

Bảng ngọc này sẽ mang lại hiệu quả lớn cho Omega ở giai đoạn đầu trận đấu. Gia tăng khả năng chống chịu cho cỗ máy này.

Phụ trợ cho Omega

Phép phụ trợ phù hợp nhất cho Omega là Tốc Hành. Dù Omega đã có khả năng chạy nhanh từ chiêu 1 nhưng Tốc Hành không những tạo độ khó chịu cho đối phương mà còn gia tăng độ nhây của vị tướng này.

Phù hiệu cho Omega

Đây là phù hiệu phù hợp và chuẩn nhất cho Omega ở mùa 24 này. Với lối xây dựng xoay quanh phù hiệu chính Du Hiệp. Nó giúp cho Omega gia tăng độ khó chịu và sát thương gây ra.

  • Nhánh Chính: Rừng Nguyên Sinh. Cấp 1 – Nhạy Bén; Cấp 2 – Sinh Tồn; Cấp 3 – Du Hiệp
  • Nhánh Phụ 1: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1 – Siêu Hồi Máu
  • Nhánh Phụ 2: Tháp Quang Minh. Cấp 1 – Thánh Châu

Mặt khác, nếu bạn không thích phù hiệu này thì lối xây dựng theo phù hiệu Mộc Giáp cũng khá phù hợp với Omega, giúp gia tăng mạnh khả năng phòng thủ, chống chịu của vị tướng này:

  • Nhánh Chính: Rừng Nguyên Sinh. Cấp 1 – Canh Gác; Cấp 2 – Sinh Tồn; Cấp 3 – Mộc Giáp
  • Nhánh Phụ: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1 – Siêu Hồi Máu; Cấp 2 – Uy Áp

Trang bị cho Omega

Những trang bị phù hợp cho Omega sẽ là những trang bị giúp gia tăng khả năng chống chịu và phòng thủ của bản thân:

  • Phụ Trợ: Đại Địa Mở Trói – Giày Kiên Cường – Áo Choàng Băng Giá – Giáp Gaia – Khiên Thất Truyền – Giáp Thống Khổ

Trên đây là bộ trang bị chuẩn nhất dành cho Omega ở mùa 24 này, mang lại cho vị tướng này là mang phòng thủ và khó chịu. Với bộ trang bị này thì có thể đối đầu với mọi đội hình.

Ngoài ra, nếu bạn không thích lối xây dựng trang bị trên thì bạn cũng có thể tham khảo bộ trang bị sau đây nhé, với mang lại cho Omega có khả năng hồi phục mạnh mẽ, trâu bò và sống sót và quẩy lâu trong giao tranh:

  • Phụ Trợ: Đại Địa Mở Trói – Giày Kiên Cường – Phù Chú Trường Sinh – Khiên Thất Truyền – Giáp Gaia – Giáp Cuồng Nộ.

Cách chơi

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Omega nên di chuyển vào khu vực đường giữa để có thể farm chung cùng đồng đội. Nhờ khả năng làm choáng và gây sát thương khá tốt ở giai đoạn này, hãy cố gắng cấu rỉa kẻ địch để có thể tạo áp lực cho đối phương. Sau đó, hãy nhanh chóng di chuyển lên phần rừng của đối thủ để có thể phá hoặc cướp bùa nếu có thể, điều này nhằm làm chậm nhịp độ tăng tiến sức mạnh của Rừng team địch. Tiếp tục di chuyển về đường để có thể hỗ trợ Xạ Thủ. Kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như Rồng Hắc Ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ để gia tăng nguồn tài nguyên cũng như có được lợi thế ở đầu game.

Đến giai đoạn giữa trận, với một vài trang bị thì Omega có khả năng chống chịu khá là tốt. Kèm với khả năng chạy nhanh và khống chế của mình thì Omega nên thường xuyên di chuyển đảo đường, hỗ trợ đồng đội và cũng có thể quấy rối rừng đối phương liên tục. Bên cạnh đó, vị tướng này còn có khả năng chống đỡ và làm choáng tất cả các công trình của team địch, nhờ đó mà bạn hãy lựa chọn thời cơ thích hợp để mở giao tranh băng trụ vừa chia cắt đội hình team địch vừa có thể dễ dàng ép trụ nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận đấu, với chiêu cuối chống đỡ sát thương của mình thì Omega luôn đi sát theo đồng đội và đặc biệt là chú ý bảo kê các sát thương chủ lực trong đội hình khi có giao tranh tổng nổ ra. Hạn chế truy đuổi các mục tiêu thấp máu, vì sẽ khiến bản thân tự tách ra khỏi giao tranh, từ đó sẽ tạo nhiều cơ hội để đối phương bắt vào chủ lực team mình. Cần phải núp bụi vào những vị trí nhạy cảm để có thể lấy tầm nhìn cho đồng đội. Khi đã có lợi thế về giao tranh hoặc giao tranh không nổ ra thì hãy nhanh chóng kiểm soát các mục tiêu lớn như Tà Thần Caesar và Rồng Bạo Chúa để có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng kết thúc ván đấu nhanh nhất có thể.

Với những thông tin trên, mình mong rằng các bạn đã có đủ kiến thức và hướng dẫn để làm chủ vị tướng Omega Liên Quân này. Hãy áp dụng ngay và để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé.

Bình Luận