Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Mùa 24: Top tướng Liên Quân mạnh nhất để leo rank

Tướng nào mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24? Chắc đây là câu hỏi mà gamer nào cũng đặt ra và mong muốn được biết câu trả lời ngay để có thể áp dụng và leo rank hiệu quả.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng mình đi tìm hiểu top Tướng Liên Quân Mobile mạnh nhất mùa 24 ở 5 vị trí cụ thể nhé.

Vị trí đi Rừng

Rừng luôn là vị trí đắc địa trong mỗi trận đấu của Liên Quân, do đó, việc cầm một con tướng đi Rừng hiệu quả sẽ góp phần giúp team bạn tạo lợi thế và gánh team dễ dàng hơn. Tại mùa 24 này, các game thủ có thể cân nhắc sử dụng các con tướng được đánh giá là mạnh nhất vị trí Rừng sau nhé.

Thứ nhất là Nakroth, đây luôn là một Sát Thủ đáng sợ ở nhiều meta khác nhau, và ở mùa 24 này vẫn không là một ngoại lệ. Nakroth có thể chơi được nhiều phong cách, lối đánh với nhiều đội hình khác nhau, dù bạn đi kiểu team 2, team 5 hay đi rank đơn thì đều ổn nhé bởi anh chàng Sát Thủ này có khả năng cơ động cao, kiểm soát hay chuyển gank đều rất đáng gờm.

Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Ngộ Không cho vị trí Rừng bởi vị tướng này có lượng sát thương cực lớn và khả năng bắt lẻ cực kỳ đỉnh cao. Nếu kẻ địch là một tướng máu giấy thì chỉ cần 1 gậy của Ngộ Không cũng khiến kẻ địch phải lên bảng đếm số ngay. Bên cạnh đó, với kỹ năng tàng hình của mình, Ngộ Không có thể hoàn toàn dễ dàng tiếp cận và hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là Ngộ Không máu mỏng, gây sát thương đơn nên đẩy lẻ, gây áp lực lên chủ lực kẻ địch sẽ là chiến thuật hiệu quả hơn là đi giao tranh tổng.

Vị trí Tà Thần

Để có thể tự tin đè đầu đối phương và leo rank đơn dễ dàng hơn thì bạn có thể tham khảo hai gợi ý sau đây.

Thứ nhất là Zuka. Zuka đi solo Tà Thần là một sự lựa chọn hoàn hảo cho rank đơn mùa 24 này. Khi sử dụng Zuka, người chơi có thể tự kiểm soát tình hình, tự độc lập làm mọi việc từ áp sát kẻ địch, đẩy lẻ khi cần thiết cho tới những pha gank mục tiêu lớn. Zuka là con tướng khá cơ động, chỉ với 3 lần lướt thì việc gank cùng đồng đội hoàn toàn dễ dàng nhé.

Thứ hai là Murad. Murad là một trong những vị tướng có thể bỏ qua dàn chắn của đối thủ để vòng ra sau chém kẻ địch một cách dễ dàng. Chỉ cần đổ bóng đúng vị trí, sử dụng chiêu 2 và chiêu cu Ở mùa 24 này, Murad đi đường Tà Thần được hưởng lợi khá nhiều vì vậy bạn có thể tận dụng nhé.

Vị trí Xạ Thủ

Cũng tương tự như Rừng, vị trí Xạ thủ cũng là một vị trí khá quan trọng của Liên Quân do đó việc lựa chọn tướng nào mạnh nhất để đi Xạ Thủ mang yếu tố quyết định thắng thua trận đấu. Và dưới đây là 2 cái tên “on top” cho vị trí này của Liên Quân Mobile mùa 24.

Đầu tiên phải nói đến Teeri, đây là một tướng mới được ra mắt nhưng lại gây khá nhiều xôn xao trong cộng đồng game thủ. Teeri có lượng sát thương rất lớn với phạm vi rộng tác động lên nhiều mục tiêu, giúp cô bám giao tranh lâu và mạnh hơn. Đặc biệt, với chiêu 2 của mình Teeri có thể lợi dụng tướng địch hoặc lính địch ở gần trụ để rỉa trụ. Bên cạnh đó khả năng check bản đồ của Teeri cũng rất đỉnh. Với những điểm ưu việt này thì Teeri hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện đối với một tướng Xạ Thủ mạnh mẽ và toàn diện.

Một vị tướng nữa cũng khá mạnh cho vị trí Xạ Thủ là Laville, mặc dù có lối chơi khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bộ chiêu thức của Laville có khả năng tạo lá chắn lớn, gây choáng lên kẻ địch một cách nhanh chóng cùng phạm vi sát thương rộng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là lượng máu của Laville khá mỏng và độ cơ động khá thấp nên sẽ rất dễ bị tóm gọn và lên bảng đếm số. Chính vì vậy, để chơi Laville hiệu quả, hãy tập trung farm, và kiểm soát tài nguyên ở giai đoạn đầu, tránh giao tranh tổng. Càng về late game thì hãy tìm cho mình một góc đứng phù hợp trong giao tranh để có thể xả lượng sát thương lớn lên team địch nhé.

Vị trí Pháp Sư (đường Mid)

Thứ 4 là về vị trí đi Mid thì 2 cái tên nổi bật ở đường này tại Liên Quân Mobile mùa 24 chính là Raz và Kahlii.

Với Raz đi Mid, bạn hoàn toàn có lợi thế bởi đây là vị tướng Liên Quân khá đảm đang, toàn diện, có thể tự farm, tự di chuyển, tự gank, tự check tầm nhìn… Raz rất thích hợp cho các bạn có lối chơi liên tục gank để có thể tạo lợi thế ở giai đoạn đầu game. Nội tại của Raz có khả năng lách khi sử dụng chiêu thức kèm theo hiệu ứng đẩy lùi từ đòn đánh thường giúp Raz thêm phần cơ động và lả lướt.

Raz có lượng máu khá mỏng nên nếu phải chịu lượng sát thương liên tục thì khả năng lên bảng đếm số cũng rất cao. Bên cạnh đó Raz cần phải gây được áp lực lớn từ ngay giai đoạn đầu game cho kẻ địch bởi nếu không may rơi vào thế trận bị dồn đến tường thì sức mạnh của Raz sẽ bị suy giảm rất mạnh mẽ.

Thứ 2 là Kahlii, Pháp Sư đang rất hot ở rank đầu mùa 24 Liên Quân này. Kahlii có khả năng khép góc rất đỉnh kèm lượng sát thương dồi dào, ép trụ ép đường đều rất cháy. Mặc dù không có khả năng khống chế, nhưng Kahlii chỉ cần spam chiêu cuối thôi cũng khiến cho kẻ địch vừa khó thủ trụ, vừa khó giao tranh, từ đó tạo tiền đề cho team ép trụ và hạ mục tiêu dễ dàng. Ngoài ra, sát thương tay của Kahlii cũng khá là đau.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi chơi Kahlii đó là khi sử dụng chiêu cuối để ép trụ thì chúng ta nên bắn chéo chiêu cuối và chờ sau khi lính hay đồng đội đến thềm trụ thì hãy dùng chiêu cuối để đánh bật kẻ địch ra, khiến chúng không thủ được trụ. Để spam chiêu cuối thoải mái, các trang bị giúp hồi chiêu sẽ là ưu tiên lựa chọn của bạn nhé.

Tướng mạnh lên nhờ Meta mùa 24

Tại mùa 24 này, cũng chứng kiến sự trỗi dậy của một số vị tướng Liên Quân đã từng bị thất sủng quá lâu, nay lại vươn mình thành các hot pick mạnh mẽ và được ưa chuộng. Lý do đơn giản giải thích cho điều này chỉ vì meta mùa này phù hợp với chúng. Và tiêu biểu nhất phải kể đến chính là cái tên Qi.

Tại meta này, Qi đang rất mạnh nếu các bạn nắm được cách di chuyển để có thể bắt chủ lực kẻ địch, bởi tường và cánh rừng ở Top đã được chỉnh sửa cực lợi cho những pha núp bụi của Qi. Các bụi cỏ cũng lại gần trụ nên Qi chỉ cần lướt chiêu 1, tung chiêu cuối là có thể cùng team băng trụ dễ dàng, gây áp lực lớn cho kẻ địch.

Một combo hoàn hảo của Qi là “Chiêu 1 +Tốc biến lao lên rồi dùng Chiêu 3 để ép tường và Chiêu 2 để có thể tấn công kẻ địch”. Với combo này, Qi có thể khiến kẻ địch choáng rất lâu. Chiêu cuối của Qi hoàn toàn là mồi nhử để có thể mở giao tranh và bắt chủ lực kẻ địch một cách dễ dàng hơn nhé.

Bình Luận