Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Tốc Chiến: Cách chơi Rengar đi rừng mạnh mẽ hiệu quả nhất

Rengar Tốc Chiến là kẻ săn mồi đáng sợ, là Sát Thủ sẽ vồ lấy mục tiêu bất thình lình từ trong bụi cỏ, kết liễu đối phương trong chớp mắt. Không ai có thể phản bác vị thế chúa tể rừng xanh của anh ta.

Cùng với bộ kỹ năng thiên về ám sát và mức độ sốc damage cao, Rengar trở thành vị tướng được ưa chuộng trong mùa 7 này. Chơi Rengar trong Tốc Chiến như thế nào để trở thành nỗi ám ảnh của tướng Xạ Thủ và Pháp Sư? Lên đồ gì cho Rengar để có thể dùng 1 combo là khiến đối thủ bốc hơi?

Cách chơi Rengar Tốc Chiến

Rengar là một vị tướng cực kỳ đặc biệt, sở hữu cả sát thương vật lý lẫn phép thuật. Nhưng anh ta cần cấp độ để có đủ bộ chiêu thức thì mới đi gank được, nên Rengar đầu game luôn phải farm nhanh quái rừng để lấy kinh nghiệm, đạt level 5.

Rengar cần sử dụng tối ưu khả năng tàng hình nhằm gây áp lực cho kẻ địch, chọn lane yếu nhất để gank, khiến tướng đi đường của đối phương sẽ không thể đảo lane cũng như bị hụt kinh nghiệm và vàng. Khi giao tranh tổng sẽ rất có lợi cho đội hình của chúng ta.

Tích đủ 4 Hung Tợn cho đòn đánh của Rengar là một việc vô cùng quan trọng, nếu không giao tranh thì anh ta sẽ mất đi điểm Hung Tợn. Vậy nên, các chiến thần Rengar Tốc Chiến hãy tận dụng bụi cỏ triệt để, nhảy ra nhảy vào để tăng thêm một phần sát thương từ đặc điểm này.

Điểm mạnh

  • Bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh mẽ.
  • Khả năng áp sát con mồi một cách âm thầm.
  • Phù hợp cho anh em thích đơn giản, có lối chơi máu lửa

Điểm yếu

  • Phụ thuộc vào trang bị và cấp độ đầu game.
  • Buộc phải tích đủ 4 điểm nội tại Hung Tợn để tối đa sát thương.
  • Chiêu thức có khả năng làm chậm cần thành thạo kỹ năng tay nhanh, chuẩn xác.

Hướng dẫn combo Rengar Tốc Chiến

Để tối ưu cả trận thì thứ tự nâng cấp chiêu thức sẽ lần lượt là chiêu 1, chiêu 2, chiêu 4, chiêu 3.

Nội tại – Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

Nếu ở trong bụi cỏ hoặc đang Ngụy Trang. Rengar sẽ nhảy tới mục tiêu khi ra đòn đánh thường kế tiếp, tăng 1 Hung Tợn khi dùng kỹ năng cơ bản. Nếu đủ 4 Hung Tợn thì đòn đánh tiếp theo sẽ được cường hoá và Rengar sẽ mất toàn độ điểm Hung Tợn nếu rời khỏi giao tranh.

Chiêu 1 – Tàn Ác

Sau khi kích hoạt, 2 đòn đánh thường kế tiếp của Rengar Tốc Chiến được tăng 50% tốc độ đánh trong 3 giây, đòn đánh đầu tiên được cường hoá và gây thêm STVL. Nếu ở trạng thái Hung Tợn thì trong 5 giây, tốc độ đánh tăng thêm đến 55% và gây thêm đến 68 STVL (40 + 40% AD).

Chiêu 2 – Tiếng Gầm Chiến Trận

Anh em chỉ nên dùng chiêu thức này khi đã nhận một lượng sát thương, vì lượng máu được hồi dựa trên 50% sát thương phải chịu. Nếu tướng địch có kỹ năng khống chế, hãy đảm bảo chiêu thức này đã hồi trước khi nhảy vào giao tranh, và dùng nó để xóa toàn bộ khống chế đang tác dụng lên bản thân nếu cần.

Chiêu 3 – Cú Ném Bola

Đây là chiêu thức có khả năng làm chậm tướng địch của Rengar, cũng như trói chân họ nếu anh ta đạt đủ 4 cộng dồn Hung Tợn. Mà Cú Ném Bola là kỹ năng định hướng, do đó anh em nên kích hoạt ngay khi nhảy đến sát địch để đảm bảo họ “hưởng” trọn.

Chiêu 4 – Khao Khát Săn Mồi

Bí kíp săn mồi của Rengar nằm ở chiêu thức này vì anh ta có thể vào trạng thái nguỵ trang sau 1 giây và nhảy vào tướng địch mà không cần bụi cỏ, đồng thời làm lộ diện kẻ địch gần nhất trong 12 giây.

Cách combo Rengar Tốc Chiến

  • Combo 1: Đánh thường -> Chiêu 3 -> Chiêu 2 -> Chiêu 1.
  • Combo 2: Đánh thường -> Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Chiêu 2 -> Chiêu 1.
  • Combo 3: Chiêu 4 -> Đánh thường -> Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 3 -> Chiêu 1.

Sau khi dùng combo chiêu mà vừa đủ 4 điểm Hung Tợn là các chiêu sẽ được cường hoá, anh em sẽ dùng chiêu được thêm 1 lần, chọn 1 trong 4 chiêu thức. Đối với cuộc giao tranh có nhiều tướng, anh em nên sử dụng thêm chiêu 3 để trói chân kẻ địch kế tiếp, như vậy sẽ dễ có Hat-trick và Quadrakill.

Hướng dẫn lên đồ Rengar Tốc Chiến

Trang bị của vị tướng này khá giống với Kha’zix, nên anh em cần đồ thiên về sát lực và khả năng hồi chiêu như là Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr, Giáp Thiên Thần. Dạ Kiếm Draktharr là trang bị mà Rengar lúc nào cũng phải mang bên người vì khi anh ta nguỵ trang sẽ kích hoạt luôn trang bị này, lúc nhảy vào mục tiêu sẽ gây sát thương cao hơn.

Ngoài ra, để lợi dụng sát thương phép vốn có của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh thì anh em có thể thử lên đồ tướng Rengar full phép. Giáo án dị này có thể áp dụng cho đội hình đối phương máu giấy nhưng bù lại việc dọn rừng sẽ bị chậm đi do toàn bộ sát thương gây ra dựa vào chiêu 2.

Tướng hỗ trợ

Tướng Tốc Chiến Kha’zix có khả năng ám sát và dồn sát thương cực kỳ tốt, trong khi anh ấy bọc ra phía sau bắt lẻ Xạ Thủ thì Rengar xử lý tướng đứng phía trước. Evelynn có khả năng nguỵ trang giống với Rengar, cả 2 sẽ cùng luồn lách vào đội hình địch bắt chủ lực. Orianna có khống chế cao, giữ chân kẻ địch để Rengar dễ tiếp cận.

Tướng khắc chế

Cả 3 tướng Amumu, Xin Zhao và Olaf đều có chiêu thức khống chế cứng. Rengar Tốc Chiến sẽ khó nhảy vào tướng địch mở giao tranh hoặc phải chờ họ sử dụng hết chiêu thức khống chế, rồi sau đó vét mạng đối thủ.

Bình Luận