Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Tốc Chiến: Cách chơi Yasuo “1 combo 1 mạng”

Nhắc tới Yasuo Tốc Chiến thì chắc hẳn anh em cũng biết đến nhiều rồi. Bởi vì “Đấng” Yasuo có độ hot cực kỳ cao và cũng cực kỳ khó chơi nên các chiến thần yêu thích Yasuo muốn chọn leo rank sẽ bị đồng đội từ chối ngay vì sợ không gánh nổi team.

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ rất mạnh mẽ đấy, anh em muốn thử đổi lane có thể dùng tướng này để tập luyện. Nếu là tân binh thì càng nên xem qua cách chơi Yasuo Tốc Chiến để luyện tay trở thành best Yasuo nha.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến

Yasuo Tốc Chiến là vị tướng Sát Thủ có sát thương vật lý, tuỳ thuộc vào sở thích của anh em thì có thể sử dụng Yasuo đi bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Về các chỉ số cơ bản, Yasuo được đánh giá có sức sát thương và độ cơ động cực kỳ cao nhưng độ chống chịu thì ngược lại nên để trụ lại lâu hơn trong giao tranh tổng sẽ rất khó. Bởi vì anh ta sẽ không chống chịu được lượng lớn sát thương từ đối thủ nên cách chơi Yasuo Tốc Chiến là farm linh và chờ trang bị, khi đã đủ trang bị anh em mới có thể xông pha vào giữa đội hình địch.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Yasuo sẽ hơi “yếu đuối” và anh chàng cần thêm trang bị lẫn cấp độ để nâng sát thương, tỷ lệ chí mạng cao hơn. Như vậy, anh em cần tập trung farm lính, diệt quái nhiều nhất có thể nhằm tối ưu lượng vàng và kinh nghiệm.

Sau khi lên được 1-2 món trang bị quan trọng đầu tiên cho Yasuo, lúc này anh em đã có thể đi đảo đường, bắt lẻ cũng như tham gia giao tranh cùng đồng đội. Nhiều người sẽ có lợi thế hơn khi kết liễu kẻ thù cũng như được chia thêm vàng và kinh nghiệm.

Điểm mạnh

 • Mặc dù là một tướng Sát Thủ nhưng Yasuo Tốc Chiến có thể đi được mọi lane trên bản đồ, một phần do độ cơ động cao.
 • Một combo chiêu là một mạng. Nếu anh em thành thục sử dụng bộ kỹ năng thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Nội tại Đạo Của lãng Khách cực bá đạo, cho Yasuo gấp đôi tỷ lệ chí mạng và lượng sát thương cực lớn khi kết hợp với kỹ năng.

Điểm yếu

 • Sử dụng bộ kỹ năng của Yasuo thì không khó nhưng để kết hợp lại thành combo thì không dễ, nên anh em cần bỏ thời gian ra để làm quen và luyện tập.
 • Yasuo có sẵn sát thương cao nhưng không thuộc nhóm tướng mạnh đầu trận, nên buộc farm lính nhiều để lên trang bị.
 • Tướng Yasuo tay ngắn nên khó tránh việc bị rỉa máu bởi tướng tầm xa, lượng máu sẽ dễ rơi vào tình trạng không thể đầy.

Hướng dẫn combo Yasuo Tốc Chiến

Bảng kỹ năng của Yasuo

 • Anh em nên ưu tiên nâng cấp chiêu Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Tường Gió -> Trăng Trối (ở level 5, 9, 13).

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

Đây là một cơ chế phòng thủ của Yasuo vì vị tướng này sẽ được tích tụ một lớp khiên chắn trong quá trình di chuyển, có thể hấp thụ được 100 sát thương trong 2s khi bị tấn công.

Chiêu 1: Bão Kiếm

Được tính như một đón đánh thường, Yasuo Tốc Chiến sẽ đâm kiếm về phía trước, gây sát thương lên lính, tướng địch. Mỗi đòn đánh chính xác được cộng dồn 1 điểm Tụ Bão, sau khi tích đủ 2 điểm Tụ Bão thì thay vì đâm kiếm, Yasuo sẽ tung ra một cơn lốc xoáy và hất tung kẻ địch.

Chiêu 2: Tường Gió

Nôm na là một tấm khiên chắn cho Yasuo trong vòng 4 giây.

Chiêu 3: Quét Kiếm

Yasuo Tốc Chiến lướt đến kẻ địch (lính) gây sát thương, lần lướt tiếp theo sẽ tăng thêm 25% sát thương cơ bản, tối đa đến 50%. Nếu anh em sử dụng Bão Kiếm khi đang lướt thì đòn đánh sẽ theo hình tròn.

Một lưu ý nhỏ cho các chiến thần là chiêu thức không thể lướt lần 2 lên 1 mục tiêu trong 8 giây nên hãy chừa một lính hoặc xe của đối phương ở phía sau để có thể lướt về.

Tối ưu chiêu 1 và 3 ban đầu để dọn lính cho nhanh nhé!

Chiêu 4: Trăng Trối

Kỹ năng này sẽ kết hợp với Tụ Bão trong chiêu 1, vậy nên anh em hãy luyện tập tạo Tụ Bão thật kỹ. Yasuo lập tức lao đến kẻ địch bị hất trên không và gây hàng tấn sát thương nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của tất cả kẻ địch thêm 1.5 giây nữa. Trong 15 giây tiếp theo sẽ được tăng thêm 30% khă năng xuyên giáp.

Cách combo Yasuo Tốc Chiến

Có thể thấy, bảng kỹ năng của Yasuo chủ yếu gây nên chí mạng nên anh em nắm bắt thời cơ để dứt điểm tướng địch. Sau đây là 2 cách múa Yasuo Tốc Chiến đưa kẻ địch lên bảng đếm số:

 • Combo 1: Bão Kiếm -> Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm (sử dụng Tụ Bão) -> Trăng Trối -> Tường Gió.
 • Combo 2: Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm -> Bão Kiếm (sử dụng Tụ Bão) -> Quét Kiếm -> Bão Kiếm -> Trăng Trối -> Tường Gió -> Bão Kiếm.
  Combo Yasuo Tốc Chiến

Kỹ năng Quét Kiếm sẽ làm cho Yasuo trở nên ảo diệu và cơ động nên anh em có thể tận dụng triệt để nhưng cần có lính phía sau hoặc kế bên thì sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Bên cạnh đó, mặc dù là tướng cần kĩ năng nhưng các chiến thần không nên bỏ qua đánh thường để tối ưu lượng sát thương gây ra cho kẻ địch.

Hướng dẫn lên đồ Yasuo Tốc Chiến

Kiếm Năng Lượng Solari và Lưỡi Gươm Suy Vong là hai trang bị cần thiết nhất cho Yasuo Tốc Chiến tăng không ít sát thương, tỷ lệ chí mạng cũng như tốc độ đánh. Giải Thuật Phàm Ăn sẽ giúp loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế trong vòng 0.75 giây và khả năng hút máu 8%.

Tam Hợp Kiếm là một lựa chọn không tồi khi vừa tăng máu để Yasuo Tốc Chiến trụ lâu hơn, vừa tăng SMCK và tốc đánh. Chuỳ Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần sẽ như 2 món đồ thủ hỗ trợ giáp và kháng phép. Ngoài ra, anh em có thể thay đổi các trang bị khác như Rìu Đen, Vô Cực Kiếm hay Vũ Điệu Tử Thần tuỳ vào đội hình kẻ địch.

Tướng hỗ trợ Yasuo

Yasuo sẽ rất cần những vị tướng đủ sức chống chịu và gây ra hiệu ứng hất tung để anh ta có thể tung ra chiêu cuối Trăng Trối khống chế thêm, tạo wowbo combo mãn nhãn và dễ dàng kết liễu đối thủ hơn. Vì vậy những vị tướng sau sẽ phù hợp để kề vai sát cánh cùng Yasuo: Malphite, Braum, Alista, Wukong, Lulu.

Tướng khắc chế Yasuo

Để đối đầu tướng quốc dân thì chúng ta có thể chọn các vị tướng này để khắc chế Yasuo: Xin Zhao, Orianna, Kennen, Akalia, Diana. Đa số những tướng này sẽ khắc chế ở giai đoạn đầu, Yasuo sẽ không thể hoặc rất khó farm lính để tăng vàng và kinh nghiệm, việc đi đảo đường, hỗ trợ đồng đội cũng trễ hơn.

Mẹo tích Tụ Bão Yasuo Tốc Chiến

Sẽ có nhiều anh em bất ngờ là tại sao không có Tụ Bão khi vừa luyện tập. Các chiến thần để ý chiêu 1 Bão Kiếm khi đánh ra sẽ có hiển thị số, sau khi sử dụng đâm kiếm 2 lần thì hình chiêu 1 sẽ thay đổi. Trong vòng vài giây ngắn ngủi nếu anh em sử dụng tiếp sẽ tung ra Tụ Bão, nếu qua khoảng thời gian này rồi thì Tụ Bão sẽ không thể kích hoạt nữa đâu nha.

Tốc Chiến’ers hãy luyện chiêu 1 thật vững để chắc chắn có thể sử dụng chiêu cuối và kết hợp chiêu thành combo thành thạo. Như vậy thì kẻ địch khi thấy Yasuo là hoảng loạn chạy sốt vó rồi!

Nguồn :sforum

Bình Luận