Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Tổng hợp lại toàn bộ thông tin về Half-Life Alyx trước khi game ra mắt

Trước khi game thực tế ảo ra mắt dưới đây là một vài thông tin tổng hợp về game VoLamTK mời các bạn tham khảo về thời gian ra mắt cũng như cấu hình cho thể chơi được game này.

Hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ phần cuối cùng trong loạt game Half-Life lừng danh được phát hành. Mặc dù người hâm mộ của thương hiệu này đã hi vọng rất nhiều về một sản phẩm tiếp theo, nhà phát triển Valve dường như không mấy bận tâm. Điều đó đã thay đổi vào tháng 11 năm 2019 khi Valve đưa ra cho thế giới cái nhìn đầu tiên về Half-Life: Alyx, tựa game VR thu hút mọi sự chú ý của giới game thủ.

Và ngoài sự hào hứng, ai cũng tò mò và đặt ra một số câu hỏi. Khi nào Half-Life: Alyx sẽ được phát hành? Nó thực sự là một VR độc quyền? Bối cảnh trò chơi sẽ thuộc thời điểm nào của Half-Life? Điều gì đã xảy ra với cựu nhân vật chính Gordon Freeman, và nhân vật này có xuất hiện nữa không? Bài viết này sẽ phần nào thoả mãn sự hiếu kỳ, và giải đáp một số câu hỏi xoay quanh Half-Life: Alyx.

Ngày phát hành của Half-Life: Alyx ?

Những người khao khát một phiên bản mới trong loạt game Half-Life sẽ không phải chờ đợi lâu: Half-Life: Alyx sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2020. Nếu bạn là người lần đầu tiên chơi thì hãy thoả thích trải nghiệm, còn nếu là một game thủ hoài cổ, bạn có thể chơi các trò chơi Half-Life khác miễn phí từ giờ cho đến ngày ra mắt. Đó là các phiên bản: Half-Life, Half-Life 2, Half-Life 2: Episode One, và Half-Life 2: Episode 2.

Nhà phát hành Half-Life: Alyx có tung ra đoạn trailer nào không?

Valve đã rất chu đáo khi tung ra một đoạn trailer giới thiệu một số điều cơ bản về Half-Life: Alyx. Trong đó, bạn thấy Alyx thể hiện kỹ năng sử dụng súng của mình, diễn xuất bằng giọng nói xuất sắc, môi trường được xây dựng chi tiết và thử thách nghiệt ngã, một loạt các cơ chế đáng giá mà trò chơi cung cấp

Chỉ chưa đầy hai phút, đoạn trailer đã mang đến một ấn tượng tốt đẹp về các loại kẻ thù và tình huống mà bạn sẽ phải đối mặt, bao gồm cả sự pha trộn giữa các yếu tố đen tối và hài hước đã làm nên tên tuổi của loạt game. Bạn phải tìm kiếm xung quanh để tìm pin và đạn – không giống như hầu hết các trò chơi hành động truyền thống nơi vật tư có thể dễ dàng thu thập. Mặc dù bạn sẽ phải giữ lại phán quyết về cách Half-Life: Alyx hoàn hảo hay thất bại cho đến ngày ra mắt, nhưng dường như đây sẽ là một sản phẩm không khiến ai phải thất vọng.

Cấu hình tối ưu để chơi Half-Life: Alyx “mượt mà” nhất

Theo Valve, bạn sẽ cần phải có một chiếc máy tính khá cao cấp để có thể trải nghiệm trọn vẹn Half-Life Alyx. Trên Steam, bạn sẽ tìm thấy thông số kỹ thuật tối thiểu cần thiết cho trò chơi:

  • HĐH: Windows 10
  • Bộ xử lý: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600
  • Bộ nhớ: RAM 12 GB
  • Đồ họa: GTX 1060 / RX 580 – 6GB VRAM

Và đó chỉ là cấu hình đủ để chạy được trò chơi mà thôi. Để có trải nghiệm tối ưu, Valve khuyến nghị:

  • Bộ xử lý: Quad Core
  • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1070 trở lên
  • Ghi chú bổ sung: Cần có cổng USB (3.0 ) cho Camera qua tai nghe

Có lẽ người hâm mộ sẽ phải xem xét việc nâng cấp dàn máy tình của họ trước khi Half Life: Alyx phát hành cuối tháng 3 năm 2020. Như bạn đã thấy từ đoạn trailer của trò chơi, đồ họa trong game hết sức tuyệt vời, vì vậy một chiếc PC cũ sẽ gần như không thể đáp ứng nổi.

Việc đeo tai nghe VR nào không quá quan trọng, nhưng để thực sự chơi trò chơi một cách ngon lành nhất, bạn sẽ cần phải có một PC đủ mạnh để chiến cùng Half Life: Alyx.

Bình Luận