Võ Lâm Tái Khởi
Võ Lâm Tái Khởi – Huyền Thoại Võ Lâm Truyền Kỳ

Sony bất ngờ tung ra bản cập nhật cho PS3 sau 14 năm ra mắt

Mới đây Sony có bản cập nhật mới dành cho PS3 khiến cho nhiều fan của hệ máy chơi game này không khỏi bất ngờ trước hành động này của hãng.

Ở thời điểm hiện tại dịch đang hoành hành nhiều người chắc sẽ nghĩ Sony đang dồn lực tập trung cho hệ máy console thế hệ mới của mình PS5 tuy nhiên hành động tung ra bản cập nhật cho hệ máy console cũ PS3 khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể hôm qua, Sony vừa tung ra bản cập nhật để cải thiện hiệu năng hệ thống cho PS3.

PS3 được phát hành năm 2006 tính đến nay đã được 14 năm tuổi, bản patch mới đây nhất của Sony là năm 2017 do đó hành động tung ra bản cập nhật mới cho PS3 khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy hào hứng.

PlayStation 3 hay còn gọi là PS3 máy chơi game console được sản xuất và phát hành bởi Sony. Nó thuộc thế hệ thứ 7 trong các dòng máy chơi game từng được sản xuất trên thế giới. PS3 được ra mắt lần đầu vào ngày 11/11/2006 tại Nhật Bản và Mỹ. 4 tháng sau đó, sản phẩm cũng được phát hành chính thức tại Úc, Châu Âu và các vùng lân cận.

Ra mắt cùng thời với Wii (Nintendo) và Xbox 360 (Microsoft), PS3 đã phải cạnh tranh trong một thị trường vô cùng khốc liệt. Xét về doanh số, sản phẩm của Sony tỏ ra thua kém hơn so với các đối thủ của mình. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thành của máy và số lượng đầu game không phong phú. Tuy nhiên sau một thời gian thì PlayStation 3 cũng đã khắc phục được nhược điểm này khi giảm được 70% chi phí sản xuất cũng như có nhiều tựa game hơn, do đó số lượng bán ra cũng đã gần bắt kịp với Xbox 360.

Sau một thập kỷ ra mắt, sứ mệnh của PS3 cũng đã gần như khép lại với sự bùng nổ của người đàn em PS4. Với vị trí thống trị trên thị trường console hiện tại, PS4 đã kết thừa xuất sắc tinh hoa của những người tiền nhiệm. Giờ là lúc PS3 đã có thể nghỉ ngơi.

Bình Luận